베타
Trang web này hiện đang được thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức. 이 사이트는 현재 정식 론칭을 앞둔 베타 버전입니다.
Kinh Tế AJU

페이스북 유튜브

​Phạm Băng Băng phải nộp 128 triệu USD nếu không muốn bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô đã đưa ra thông báo về kết luận liên quan đến vụ Phạm Băng Băng trốn thuế.

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 15:08 04-10-2018 Updated : 15:08 04-10-2018
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Yonhap News]


Kết quả điều tra cũa Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô cho thấy, khi tham gia phim hành động Unbreakable Spirit, Phạm Băng Băng được trả 30 triệu RMB tiền cát-xê. Tuy nhiên, con số báo cáo trên giấy tờ chỉ có 10 triệu RMB, 20 triệu RMB còn lại không ghi trong hợp đồng để trốn khoản thuế thu nhập cá nhân 6,180 triệu RMB. Cộng với khoản thuế kinh doanh là 1,12 triệu RMB, tổng cộng khoản thuế mà Phạm Băng Băng và công ty trốn là 7,3 triệu RMB.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện, người đẹp sinh năm 1981 và công ty đại diện còn chưa hoàn thành việc nộp 248 triệu RMB nữa, trong đó 134 triệu RMB là có dấu hiệu trốn thuế.

Tổng cục thuế Trung Quốc chiếu theo quy định của Luật Quản lý thuế Trung Quốc đối với hành vi vi phạm này, đã ra quyết định yêu cầu Phạm Băng Băng và công ty đại diện đóng 255 triệu RMB (hơn 37 triệu USD), và thêm khoản tiền phạt đóng thuế muộn là 33 triệu RMB (gần 4,8 triệu USD).

Ngoài ra, Phạm Băng Băng còn bị phạt vì che giấu thu nhập thực sự để trốn thuế, cũng như sử dụng các tài khoản “bí mật” cho hành vi che giấu đó. Số tiền lên đến 479 triệu RMB (hơn 69 triệu USD). Hơn nữa, với vai trò đại diện pháp của hai công ty có hành vi trốn thuế, Phạm Băng Băng còn bị phạt hơn 116 triệu RMB (16,8 triệu USD).

Như vậy, Phạm Băng Băng phải nộp tổng cộng hơn 883 triệu NDT (khoảng 128 triệu USD) trong vụ trốn thuế gây xôn xao dư luận cả trong nước, lẫn quốc tế thời gian qua.

Vì đây là lần phạm tội đầu tiên, Phạm Băng Băng được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Cô chỉ bị xử phạt hành chính. Trong trường hợp người đẹp không nộp đủ số tiền trên đúng kỳ hạn, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ cho phía cảnh sát để truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên giới truyền thông Trung Quốc cũng có bài viết cho rằng, số tiền phạt này chỉ bằng khoảng chi phí mà Phạm Băng Băng dùng để mua quần áo, hàng hiệu trong vòng 2 năm.

VĂN HÓA & DU LỊCH