페이스북 유튜브

LG đẩy mạnh đầu tư vào các start up toàn cầu

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 09:39 12-04-2019 Updated : 09:39 12-04-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Yonhap News]


Theo hãng tin Yonhap – Tập đoàn LG của Hàn Quốc cho biết họ đang tìm kiếm cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau để theo kịp xu hướng thay đổi nhanh chóng của công nghệ và tìm kiếm động lực tăng trưởng mới.

LG Technology Ventures, bộ phận đầu tư mạo hiểm của LG, đã đầu tư hơn 19 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ mới nổi, bao gồm IT, ô tô, sản xuất, sinh học, năng lượng và vật liệu tiên tiến.

Số tiền này chiếm khoảng 4,5% trong số 425 triệu đô la tài sản kí quỹ huy động được từ 5 chi nhánh của LG.

Trong số các công ty khởi nghiệp được LG đầu tư có nhà cung cấp phần mềm điện thoại di động Ridecell và công ty công nghệ sinh học Lygos, cũng như ứng dụng nấu ăn SideChef và công ty vật liệu tiên tiến Optodot.

Gần đây nhất, Tập đoàn này đã đầu tư 2 triệu đô la vào AmazeVR, một nền tảng thực tế ảo khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon.

“LG Technology Ventures đang theo dõi sự phát triển công nghệ của các công ty khởi nghiệp toàn cầu, đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư trong nhiều lĩnh vực, bao gồm trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và thực tế tăng cường, sinh học, vật liệu và màn hình,” LG cho biết.

VĂN HÓA & DU LỊCH