페이스북 유튜브

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức 'Ngày hội doanh nhân - Lễ hội áo dài' tại Hàn Quốc

응웬티탐 (Choiketu93@ajunews.com)Posted : 10:07 21-10-2019 Updated : 15:37 21-10-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

Ngày hôm qua (20/10), Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức sự kiện “Ngày hội Doanh nhân - Lễ hội Áo dài” tại khách sạn Grand Hilton Seoul Hàn Quốc nhằm kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.
 

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú phát biểu tại sự kiện 'Ngày hội doanh nhân, Lễ hội Áo dài' ngày 20 tháng 10 tại Seoul. [Ảnh = Minh Phương, phóng viên TTXVN]

“Ngày hội Doanh nhân - Lễ hội Áo dài” là cơ hội để các doanh nghiệp nữ Việt Nam gặp gỡ giao lưu với các doanh nghiệp Hàn Quốc; giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam thông qua tà áo dài truyền thống. Đây cũng là dịp để kết nối, giới thiệu văn hóa, du lịch địa phương với nước bạn, tăng cường giao lưu quốc tế, giao lưu văn hóa giữa phụ nữ Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần xây dựng tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Tham dự sự kiện có sự xuất hiện của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú và bà Bùi Thị Hòa, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và hơn 200 đại biểu gồm 70 nữ doanh nhân Việt Nam, các doanh nghiệp Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc…

Tại bài phát biểu chào mừng sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc ông Nguyễn Vũ Tú đã gửi lời chúc mừng tới chị em phụ nữ Việt Nam và Hàn Quốc nhân ngày 20/10. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng tôn vinh các đóng góp của các tầng lớp doanh nhân trong đó có nữ doanh nhân Việt Nam, những người đã có đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng ngoạn mục của kinh tế Việt Nam trong thập kỷ qua. Ông hy vọng sẽ thấy được nhiều cơ hội, nhiều tiềm năng kết nối, giao lưu giữa phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Hàn Quốc trong các hoạt động xã hội; đặc biệt các doanh nhân nữ Việt Nam có thể học hỏi, kết nối kinh doanh với doanh nhân Hàn Quốc trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Sự kiện gồm 2 hoạt động chính gồm Hội thảo Xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp nữ Việt Nam và Hàn Quốc và Chương trình trình diễn “Tự hào Áo dài Việt”.

Triển lãm giới thiệu 200 bộ áo dài tại sự kiện lần này là những bộ sưu tập với góc nhìn đầy sáng tạo, lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các loài hoa, phong cảnh, nét đẹp đặc trưng, truyền thống Việt Nam. Tại sự kiện, bạn bè quốc tế và đặc biệt là người dân Hàn Quốc đã cơ hội được mặc những chiếc Áo dài Việt Nam và chụp ảnh tại sự kiện. Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức Lễ hội mong muốn gửi gắm thông điệp và truyền cảm hứng về tình yêu áo dài Việt Nam đến với các bạn trẻ; góp phần quảng bá, giới thiệu nét đẹp tà Áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.


 

Các người mẫu Hàn Quốc và Việt Nam trình diễn áo dài tại sự kiện[Ảnh = Minh Phương, phóng viên TTXVN]


Ngoài ra, sự kiện kết nối doanh nghiệp cũng là nơi để các doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc chia sẻ về cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam và Hàn Quốc. Qua đó tìm phương hướng tạo ra môi trường giao thương hữu nghị giữa doanh nghiệp nữ Việt Nam và Hàn Quốc, quảng bá các sản phẩm Việt Nam tới các doanh nghiệp nước ngoài. Các doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực: dịch vụ du lịch, khách sạn; nông sản thực phẩm; mỹ phẩm, làm đẹp; xây dựng và vật liệu xây dựng…

Đặc biệt, tại chương trình cũng sẽ trưng bày các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, đặc trưng của các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn giới thiệu tại Hàn Quốc như: trà hoa vàng, cà phê, mỳ chũ, dịch vụ lữ hành, spa, làm đẹp.

VĂN HÓA & DU LỊCH