베타
Trang web này hiện đang được thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức. 이 사이트는 현재 정식 론칭을 앞둔 베타 버전입니다.
Kinh Tế AJU

페이스북 유튜브

Việt Nam phát động cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 08:58 11-04-2019 Updated : 08:58 11-04-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh=베트남통신사(TTXVN)]


Theo TTXVN, Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019 được phát động tại Thái Lan và truyền thông mạnh mẽ ở một số quốc gia khác như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản… Từ đây, ban tổ chức sẽ tuyển chọn hơn 50 dự án khởi nghiệp quốc tế tham gia cuộc thi. Qua đó, tạo điều kiện cho các startup Việt Nam có thêm cơ hội giao lưu và học hỏi từ quốc tế. Đây là thông tin được Ban tổ chức cuộc thi khởi nghiệp - Vietnam Startup Wheel 2019 cho biết tại lễ phát động cuộc thi tổ chức chiều 10/4 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, Vietnam Startup Wheel trở thành cuộc thi cấp quốc gia, đồng thời cuộc thi năm nay sẽ hướng đến các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp quốc tế đang có mong muốn tiếp cận và mở rộng thị trường tại Việt Nam. Vì thế, Vietnam Startup Wheel không chỉ là cuộc thi dành cho startup, mà còn trở thành nơi dành cho các nhà đầu tư.

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, bên cạnh 4 cụm thi theo khu vực Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng bằng sông Cửu Long, Vietnam Startup Wheel 2019 còn đang mở rộng và kết nối các địa phương khác thông qua việc hợp tác với UBND các tỉnh thành, các tổ chức chính trị – xã hội, doanh nhân trẻ các tỉnh thành, các viện – trường đại học trên toàn quốc.

Ban tổ chức Cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ dự thi trên toàn quốc từ nay đến hết ngày 30/4/2019. Dự kiến, năm nay cuộc thi sẽ thu hút 1.000 dự án tham gia tranh tài. Năm nay, cơ cấu giải thưởng dành cho Doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải nhất là 200 triệu đồng; giải nhất dành cho cá nhân, nhóm khởi nghiệp là 150 triệu đồng; giải Dự án sáng tạo nhất là 10 triệu đồng. Ngoài ra, các dự án tiêu biểu sẽ được giới thiệu và hỗ trợ trực tiếp tham gia vòng tuyển chọn chương trình Shark Tank Việt Nam 2020.

Cuộc thi khởi nghiệp - Vietnam Startup Wheel 2019 do Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Hội doanh nhân trẻ Tp.Hồ Chí Minh (YBA) tổ chức. Qua 6 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 10.000 thí sinh từ 3.500 dự án tham gia và hơn 50 tỷ đồng được đầu tư trong và sau cuộc thi. Với sứ mệnh của mình, Vietnam Startup Wheel đã giúp nhiều startup phát triển vượt bậc. Đồng thời kết nối các dự án với các đơn vị hỗ trợ trong hệ sinh thái khởi nghiệp toàn quốc.

Hoàng Hải