DU LỊCH

Seoul lọt top 10 'Thành phố hấp dẫn nhất thế giới'

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:09 05-12-2025
Theo khảo sát thường niên do công ty phân tích dữ liệu Euromonitor International công bố tuần này, Seoul đã lọt vào danh sách 10 thành phố hấp dẫn nhất thế giới.
 
Gyeongbokgung Cung Cảnh Phúc ở trung tâm thành phố Seoul phủ trắng tuyết ẢnhYonhap News
Gyeongbokgung (Cung Cảnh Phúc) ở trung tâm thành phố Seoul phủ trắng tuyết. [Ảnh=Yonhap News]
Khảo sát này đánh giá các thành phố trên khắp thế giới dựa trên một số yếu tố bao gồm "hoạt động kinh tế và kinh doanh, hiệu suất du lịch, cơ sở hạ tầng, chính sách và sức hấp dẫn du lịch, sức khỏe và an toàn, và tính bền vững".

Seoul được xếp ở vị trí thứ 10, lần đầu tiên lọt vào top 10 trong năm nay, sau khi liên tục cải thiện từ vị trí thứ 16 năm 2016 lên vị trí thứ 24 năm 2018 và vươn lên vị trí thứ 12 vào năm 2024.

Mặt khác, Paris duy trì vị trí dẫn đầu năm thứ năm liên tiếp, một phần nhờ sự kiện Nhà thờ Đức Bà Paris mở cửa trở lại vào tháng 12/2024.

Madrid xếp thứ hai, tiếp theo là Tokyo, thành phố châu Á có thứ hạng cao nhất.

Rome và Milan lần lượt xếp thứ tư và thứ năm, trong khi New York đứng thứ sáu, là thành phố duy nhất của Hoa Kỳ lọt vào top 10.

Amsterdam, Barcelona và Singapore là những thành phố còn lại trong bảng xếp hạng hàng đầu.

London, thành phố đã tụt hạng khỏi top 10 năm ngoái, xếp ở vị trí thứ 18 trong năm nay.

Trong khi đó, Bangkok thu hút nhiều khách du lịch nhất, với 30,3 triệu lượt khách, tiếp theo là Hồng Kông, London và Ma Cao.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com: Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기