Giải trí

YouTube đã đóng góp 1,6 nghìn tỷ won vào GDP của Hàn Quốc năm 2020

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)16:58 23-09-2021
Một kết quả phân tích cho thấy YouTube, nền tảng video toàn cầu, đang đóng góp lớn vào sự tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc.

Theo báo cáo của Oxford Economics, một công ty phân tích kinh tế của Anh, tính tới tháng 12 năm ngoái, tại Hàn Quốc có 5.500 kênh YouTube sở hữu trên 100.000 lượt theo dõi, số kênh có lợi nhuận đạt trên 10 triệu won (8.400 USD) đã tăng 30% so với một năm trước đó.

Công ty này tính toán rằng, trong năm ngoái, YouTube đã đóng góp 1.597 tỷ won (1,34 tỷ USD) vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc.

Số tiền này bao gồm lợi nhuận trực tiếp được trả cho các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube cũng như hiệu quả kinh tế gián tiếp từ việc các nhà sáng tạo nội dung mua sản phẩm và dịch vụ cần thiết cho quá trình sản xuất nội dung trên YouTube như thiết bị ghi hình, âm thanh. Phân tích còn chỉ ra rằng YouTube đã góp phần tạo ra 86.030 việc làm tại Hàn Quốc.

Hiệu quả kinh tế ước tính này được tính toán dựa trên kết quả khảo sát các nhà sáng tạo nội dung và số liệu thống kê chính thức về các nguồn chi, thu, thuế.
 

[Ảnh=Internet]

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.