Đời sống Xã hội

Tin tức tuyển chọn ngày 7/9/2022 của Kinh Tế AJU

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:38 07-09-2022
Những thông tin dưới đây là bản tổng hợp một số tin tức nổi bật tại Hàn Quốc ngày 7/9/2022.

 

[Ảnh=Yonhap News]

 
Dự báo sẽ có khoảng hơn 30 triệu người di chuyển trong dịp Trung thu năm nay tại Hàn Quốc
Viện Nghiên cứu Giao thông vận tải Hàn Quốc dự đoán từ ngày 8/9 (một ngày trước kỳ nghỉ lễ chính thức) cho đến hết ngày 12/9 của dịp lễ Trung thu (Chuseok) sẽ có tổng cộng 30,17 triệu người, tương đương trung bình 6,03 triệu người/ngày, di chuyển trên các tuyến đường bộ. Dự kiến ​​vào ngày 8 sẽ có 5,74 triệu người di chuyển, vào ngày 9 có 6,09 triệu, vào ngày 10 có 7,58 triệu người, vào ngày 11 có 6,24 triệu người và vào ngày 12 có 4,52 triệu người. Xét theo phương tiện vận tải, ô tô chở khách chiếm tỷ trọng cao nhất với 90,6%, tiếp theo là xe buýt (3,8%), đường sắt (3,0%), đường hàng không (1,7%) và tàu biển (0,9%). Tổng công ty Đường cao tốc Hàn Quốc ước tính số lượng phương tiện trung bình hàng ngày sử dụng đường cao tốc là khoảng 5,42 triệu trong thời gian áp dụng biện pháp giao thông đặc biệt. Đây là mức tăng 13,4% so với lễ Chuseok năm ngoái và hơn khoảng 20% ​​so với ngày thường (4,5 triệu xe). 

 

[Ảnh=Yonhap News]

 
KDI, "Tốc độ phục hồi kinh tế của Hàn Quốc đang suy yếu…Áp lực suy thoái kinh tế gia tăng"
Trong báo cáo 'Xu hướng kinh tế tháng 9' được công bố vào ngày 7, KDI cho biết, "Gần đây, mặc dù ngành dịch vụ có sự cải thiện, tuy nhiên tốc độ phục hồi của nền kinh tế đang có dấu hiệu suy yếu do nhu cầu bên ngoài chậm lại. Khi tác động của suy giảm kinh tế toàn cầu lan rộng, áp lực kéo giảm sự phát triển của nền kinh tế cũng đã gia tăng, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất." Đây là lần đầu tiên sau ba tháng kể từ tháng 6, KDI đề cập đến sự suy yếu trong phục hồi kinh tế. Đầu năm nay, KDI đã đề cập đến 'sự suy yếu trong phục hồi kinh tế', chỉ ra sự xấu đi của các điều kiện bên ngoài như sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu và giá nguyên liệu thô tăng cao trong báo cáo 'Xu hướng kinh tế tháng 6'. Theo KDI, lo ngại về sự chậm lại trong phục hồi kinh tế đã tăng lên khi xuất khẩu, động lực chính của nền kinh tế Hàn Quốc, đã cho thấy dấu hiệu chững lại.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기