Đời sống Xã hội

Tập đoàn DB tăng tốc tấn công thị trường Việt Nam…Ký MOU với tập đoàn T&T

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:59 30-05-2023
DB Group đang tập trung nỗ lực nhắm vào thị trường Việt Nam.

DB Group thông báo vào ngày 30 rằng họ đã ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh (MOU) với Tập đoàn T&T của Việt Nam.


 
Bà Kim Joo-won (trái), phó chủ tịch Tập đoàn DB kiêm phó chủ tịch phụ trách các vấn đề nước ngoài và ông Đỗ Vinh Quang, phó chủ tịch Tập đoàn T&T, đang ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh.

Bà Kim Joo-won (trái), phó chủ tịch Tập đoàn DB kiêm phó chủ tịch phụ trách các vấn đề nước ngoài và ông Đỗ Vinh Quang, phó chủ tịch Tập đoàn T&T, đang ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh. [Ảnh=DB Group]

Theo thỏa thuận, hai tập đoàn quyết định tăng cường sức mạnh tổng hợp lẫn nhau thông qua hợp tác trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như chia sẻ cơ sở hạ tầng và bí quyết của nhau khi kinh doanh tại Việt Nam trong tương lai.

Được thành lập từ năm 1993, T&T Group là tập đoàn tiêu biểu của Việt Nam với hơn 200 công ty con và 80.000 nhân viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như tài chính, năng lượng, thương mại và bất động sản.

Hoạt động kinh doanh của Tập đoàn DB tại Việt Nam hiện đang được dẫn đầu bởi công ty bảo hiểm DB Insurance.

Bắt đầu với Guam vào năm 1984, Bảo hiểm DB đã củng cố vị thế của mình như một công ty bảo hiểm toàn cầu bằng cách thực hiện tiếp thị bảo hiểm địa phương trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm Hawaii, California và New York, đồng thời đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Đông Nam Á. Đặc biệt, để tiếp tục mở rộng thị trường bảo hiểm Đông Nam Á, nơi đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao dựa trên dân số và nguồn lực dồi dào, công ty đang nhắm đến Việt Nam, thị trường vô cùng có tiềm năng đối với các công ty bảo hiểm nước ngoài.

Thực tế, năm 2015, tập đoàn DB này đã mua lại công ty bảo hiểm phi nhân thọ PTI của Việt Nam và phát triển công ty này thành công ty bảo hiểm hàng đầu với thị phần lớn thứ ba. Vào tháng 2 vừa qua, tập đoàn DB tiếp tục đã mua lại Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ VNI và đang tăng cường khả năng cạnh tranh kinh doanh bằng cách thúc đẩy các phê duyệt liên quan đến đầu tư trực tiếp ra nước ngoài.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기