Đời sống Xã hội

Smilegate tổ chức 'CFS Summer Championship 2023' tại Việt Nam

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:52 07-08-2023
Smilegate Entertainment, nhà phát triển và phát hành trò chơi của Hàn Quốc, cho biết sẽ tổ chức 'CFS Summer Championship 2023' tại Việt Nam với sự hợp tác của VTC Online.

 
ẢnhSmilegate
[Ảnh=Smilegate]
Sự kiện 'CFS Summer Championship 2023' sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 21~27/8. Smilegate đã nâng tầm sự kiện này lên thành một giải đấu lớn và tăng quy mô tổng thể, bao gồm số lượng đội tham gia và tiền thưởng. Đặc biệt, tổng giá trị giải thưởng cũng được gia tăng đáng kể từ 100.000 đô la năm 2022 lên 300.000 đô la cho năm nay.

CFS Summer Championship là giải đấu mang thương hiệu ‘CFS’, giải đấu uy tín nhất trong môn thể thao điện tử Cross Fire mà ở Việt Nam được biết đến với cái tên "Đột Kích", mới được ra mắt vào năm ngoái và kỷ niệm 2 năm tổ chức vào năm nay. 

Cross Fire là trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất phát hành vào năm 2007, kể về cuộc chiến giữa hai công ty quân sự tư nhân Global Risk và Black List. Trò chơi này đã thu hút được khoảng 8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, trong đó đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc, ghi nhận 3 triệu người dùng đồng thời vào năm 2011.

Sự kiện năm 2023 sẽ quy tụ 8 đội mạnh nhất đứng đầu các khu vực bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, EUMENA ​​(Châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi), Philippines và Brazil.

Hơn nữa, thể thức giải đấu đã được thay đổi thành loại kép từ tứ kết, hứa hẹn những trận đấu đa dạng và chất lượng cao cho khán giả.

Smilegate cũng đang giới thiệu phần phát sóng với quy mô giải đấu lớn. Không giống như chương trình phát sóng trực tiếp chỉ có tiếng Việt năm ngoái, chương trình phát sóng năm nay sẽ bao gồm các chương trình phát sóng bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Đối với phát sóng tại Trung Quốc, Smilegate cũng sẽ bố trí chương trình phân tích cũng như dàn caster (bình luận viên e-sport) để có thể trình bày, thảo luận nhiều nội dung khác nhau liên quan đến các game thủ.

Bên cạnh các trận đấu cạnh tranh với sự góp mặt của các tay vợt hàng đầu, nhiều sự kiện trực tuyến và ngoại tuyến cũng sẽ được Smilegate chuẩn bị cho người hâm mộ trên toàn thế giới, bao gồm cả người hâm mộ Việt Nam, trong thời gian diễn ra CFS Summer Championship 2023.

Mặt khác, các cuộc thi thể thao điện tử hiện đang vô cùng thu hút sự quan tâm của khán giả trên toàn thế giới. Trước đó vào tháng 7 vừa qua, World Cyber ​​Games, còn được gọi là "Thế vận hội thể thao điện tử", cũng đã được tổ chức tại thành phố cảng Busan phía nam của Hàn Quốc. Các game thủ chuyên nghiệp từ 10 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Mexico và Hàn Quốc đã tranh tài với nhau trong 15 trò chơi khác nhau bao gồm Liên minh huyền thoại, StarCraft 2 và Warcraft 3.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기