페이스북 유튜브

LG chuẩn bị cho công nghệ 6G

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 09:08 08-02-2019 Updated : 09:08 08-02-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = LG cung cấp]

 
Mới đây, Viện nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) cho biết sẽ hợp tác với tập đoàn công nghệ LG để phát triển các công nghệ cốt lõi cho mạng viễn thông thế hệ thứ 6.

Bên cạnh đó, LG cũng đã khai trương phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ 6G tại một trong những cơ quan nghiên cứu khoa học và kĩ thuật hàng đầu của Hàn Quốc hiện nay - KAIST (Có vị trí tại Daejeon, cách thủ đô Seoul 160km). Việc mở phòng thí nghiệm này sẽ giúp củng cố các nỗ lực nghiên cứu và phát triển mạng viễn thông 6G, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho tập đoàn công nghệ Hàn Quốc trong tương lai.

Trong thời gian qua, các tập đoàn công nghệ lớn tại Hàn Quốc đang đẩy mạnh công cuộc phát triển công nghệ 5G. Cả hai tập đoàn Samsung và LG đang cạnh tranh mạnh mẽ để giữ vị thế thống trị trong cuộc chơi 5G mới. Samsung đã tuyên bố sẽ đầu tư 22 tỷ USD vào việc phát triển 5G và trí tuệ nhân tạo.

Sau khi công bố mạng 5G đầu tiên trên thế giới vào tháng 12 năm ngoái, ba nhà mạng hàng đầu của Hàn Quốc đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng để sẵn sàng hỗ trợ triển khai các thiết bị di động, xe ô tô tự hành, nhà máy thông minh và đô thị thông minh… trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc.

So với 4G phổ biến hiện nay, 5G cho tốc độ nhanh hơn, giảm độ trễ truyền tải dữ liệu. Đây là những yếu tố quan trọng đối với mạng viễn thông để cải thiện tương tác giữa con người và máy móc. Trong khi đó, mạng 6G mới sẽ tích hợp thêm vệ tinh vào kết cấu hạ tầng để “phủ sóng” toàn cầu, đồng thời nâng cao hơn nữa tốc độ truyền dữ liệu và băng thông thông tin so với 5G.

VĂN HÓA & DU LỊCH