페이스북 유튜브

Hyundai Sonata 2020 bắt mắt với thiết kế hoàn toàn mới và sự kết hợp với Bose

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 22:23 13-03-2019 Updated : 22:23 13-03-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Yonhap News]


Lối thiết kế này từng được hãng áp dụng ở thế hệ thứ 6 vào năm 2009. Kiểu dáng coupe 4 cửa xe thể thao nay được thể hiện thông qua ngôn ngữ thiết kế mới của Hyundai có tên gọi Sensuity Sportiness. Sonata 2020 cũng chính là mẫu xe sản xuất thực tế đầu tiên được Hyundai ứng dụng ngôn ngữ thiết kế mới này.Ở thế hệ thứ 8, Sonata có kích thước tăng đáng kể so với mẫu xe tiền nhiệm.
 

[Ảnh=Hyundai cung cấp] Dàn âm thanh sống động của hãng Bose được thiết kế và lắp đặt quanh xe.

Không chỉ lớn hơn, Sonata 2020 còn là mẫu xe đầu tiên của Hyundai được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới có tên Sensuous Sportiness. Đầu xe sở hữu lưới tản nhiệt Digital Pulse Cascading Grille với 5 thanh ngang thiết kế đứt quãng. Bên dưới lưới tản nhiệt còn có một thanh mạ crôm kéo dài đến hốc gió hai bên đầu xe, tạo thiết kế như nụ cười mở rộng.
 

[Ảnh = Hyundai cung cấp]

Cụ thể, chiều dài của xe ở mức 4.900mm, tăng 45mm; chiều rộng 1.890mm, tăng 25mm. Chiều dài cơ sở 2.840mm, tăng 35mm. Bên trong xe có những cửa gió điều hòa khá hẹp nhằm mang đến cảm giác siêu nhẹ và gọn gàng cho nội thất. Đặc biệt, cần số thông thường của Hyundai Sonata thế hệ mới đã được thay thế bằng nút bấm Shift by Wire tương tự Palisade 2020. Xung quanh các nút bấm này là phím chọn chế độ lái và chỉnh các hệ thống hỗ trợ người lái. Ngoài ra đây là lần đầu tiên có sự kết hợp giữa Hyundai và Bose, hệ thống loa âm thanh đặc biệt sống động đã được tích hợp vào dòng xe mới này.

Huyndai Sonata mới cũng được nhà sản xuất nâng cấp mạnh tay ở nội thất xe, với chi tiết nổi trội là khoang cabin lấy cảm hứng thiết kế từ máy bay Stealth.
 

[Ảnh = Yonhap News]

Tuy nhiên, chiều cao giảm 30mm còn 1.835mm. Kích thước gia tăng không chỉ giúp chiếc xe có kiểu dáng bề thế nịnh mắt hơn mà còn mang lại khoang nội thất xe rộng rãi, thoải mái. Nhìn chung, thiết kế Sonata 2020 chịu nhiều ảnh hưởng từ bản xe concept Le Fil Rouge. Trong đó, đèn pha với dải đèn LED chạy ban ngày cho hiệu ứng ấn tượng là chi tiết được đánh giá cao.

Tiếp theo, màn hình công cụ trung tâm dạng kỹ thuật số, trong khi màn hình thông tin giải trí áp dụng công nghệ cảm ứng. Hyundai Sonata kết nối với điện thoại thông minh thông qua các ứng dụng tải về, giúp người dùng có thể mở khóa và khởi động xe.Hiện tại, Hyundai chưa công bố thông số kỹ thuật chi tiết của Sonata 2020.
 

[Ảnh = Hyundai cung cấp] Hệ thống âm thanh của Bose được tích hợp trên dòng xe mới của Hyundai Sonata

Sau Geneva, mẫu sedan cỡ trung này sẽ tiếp tục tham dự triển lãm New York Auto Show 2019 diễn ra vào tháng 4. Tại thị trường ôtô Việt Nam, Hyundai Sonata hiện không còn trong danh mục sản phẩm phân phối của Hyundai Thành Công. Sự vắng bóng này được cho là chuẩn bị cho việc lắp ráp Sonata mới trong nước.

VĂN HÓA & DU LỊCH