페이스북 유튜브

VinFast ra mắt xe SUV đặc biệt tại triển lãm Geneva

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 16:38 07-03-2019 Updated : 16:38 07-03-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = MInh Tân] Nhà máy Vinfast tại Hải Phòng

Ngày 5 tháng 3 vừa qua, tại gian hàng của Magna Steyr tại triển lãm Geneva, Thụy Sĩ, hãng xe "Made in Vietnam" VinFast đã giới thiệu mẫu Lux V8 phát triển từ nền tảng concept Lux SA 2.0.

Không hoành tráng như hồi Paris Motor Show, hãng xe Việt không tổ chức buổi lễ riêng mà chỉ trưng bày sản phẩm.

Logo V8 xuất hiện sang trọng trên đuôi xe, không còn động cơ 2 lít tăng áp, công suất 228 mã lực nền tảng từ BMW, phiên bản mới lắp loại 6,2 lít V8, công suất 455 mã lực, mô-men xoắn cực đại 624 Nm. Trong đó, bản tiêu chuẩn lắp động cơ và hộp số tự động 8 cấp ZF của BMW

Vinfast cho rằng xe đạt tốc độ tối đa trên 300 km/h. Thông tin về hộp số cũng như động cơ của xe được phát triển mới hay từ nền tảng của hãng nào vẫn còn bỏ ngỏ.

Ngoài thay đổi ở động cơ, mẫu SUV của VinFast có tạo hình khác biệt nhẹ ở ngoại thất khi có lưới tản nhiệt loại nan mắt cá bằng nhôm. Cản trước và sau thiết kế lại khỏe khoắn hơn.

Mẫu SUV phiên bản đặc biệt được VinFast và Magna kết hợp phát triển ở nước ngoài, không phải nhà máy ở Hải Phòng. Mẫu xe này dự kiến sản xuất số lượng hạn chế, bán ra thị trường vào 2020 và chưa có giá chính thức.

Một lần nữa cho thấy, việc xuất hiện ở một trong năm triển lãm ôtô lớn nhất thế giới như Geneva Motor Show là cơ hội để hãng xe Việt mở rộng hình ảnh "Made in Vietnam"

Geneva Motor Show năm nay diễn ra từ 7-17/3, giới thiệu hơn 900 mẫu xe với khoảng 150 màn ra mắt châu Âu hoặc thế giới, dự kiến đón hơn 660.000 khách tham quan.


[Video = Kinh tế AJU]

VĂN HÓA & DU LỊCH