페이스북 유튜브
Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES 2021

Tổng thư ký WTO "Covid19 khiến thương mại giữa các quốc gia giảm mạnh"

황프엉리 (lyhoang215@ajunews.com)Posted : 09:29 26-03-2020 Updated : 09:29 26-03-2020
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ông Roberto Azevedo [Ảnh=EPA/Yonhap News]

Vào ngày 25/3 (theo giờ địa phương), Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ông Roberto Azevedo phát biểu dự đoán rằng thương mại giữa các quốc gia trên toàn cầu sẽ giảm mạnh do dịch coronavirus mới (Covid19)

Trong một tin nhắn video được ghi lại tại nhà, Tổng giám đốc Azevedo cho biết: "Có một dự đoán gần đây rằng suy thoái kinh tế và thất nghiệp (do Covid19) sẽ nghiêm trọng hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008".

Theo đó, trong 1 báo cáo của WTO sắp được đưa ra trong vài tuần tới cũng đề cập đến việc thương mại thế giới "dự kiến ​​sẽ có một sự sụt giảm rất mạnh."

"Bất kể một quốc gia hùng mạnh hay phát triển đến đâu thì cũng không thể tự cung tự cấp được tất cả các nhu cầu" ông Azevedo nói.

Tổng giám đốc WTO cũng nhấn mạnh thêm "Thương mại cho phép sản xuất và cung cấp hàng hóa và dịch vụ cơ bản như vật tư và thiết bị y tế, thực phẩm và năng lượng,..vv..Việc tiếp tục thương mại và đầu tư là rất quan trọng để lấp đầy các kệ và giữ giá cả bình ổn. Khi cuộc khủng hoảng sức khỏe bắt đầu biến mất, thương mại sẽ giúp các quốc gia cùng phát triển và nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh hơn và mạnh hơn."

VĂN HÓA & DU LỊCH