베타
Trang web này hiện đang được thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức. 이 사이트는 현재 정식 론칭을 앞둔 베타 버전입니다.
Kinh Tế AJU

페이스북 유튜브

​Từ khóa mới 호캉스 (Hocance) và cách tránh cái nóng oi bức mùa hè của khách du lịch Hàn Quốc

Nhiệt độ tại Hàn Quốc đang duy trì ở mức 33 đến 38 độ và có lúc lên tới 40 độ C

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 13:14 25-07-2018 Updated : 14:27 25-07-2018
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게
Với cái nóng oi bức hiện nay, Bộ Hành chính và an toàn Hàn Quốc ngày 22 tháng 7 đã nhất trí lập trường việc đưa ‘nắng nóng’ vào danh sách các loại thiên tai theo luật định để có chính sách đối phó phù hợp.

Vào thời gian này, Công nhân viên chức Hàn Quốc được dành thời gian để nghỉ hè cùng gia đình. Mặc dù, có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, đi du lịch mùa này chẳng khác nào “hành xác”. Nhưng hiện nay, theo thống kê du lịch, lượng du khách đổ xô đến khu vực tỉnh Gangwon (강원) đang tăng rõ rệt.
 

[Ảnh = Minh Tân] Một khách sạn nổi tiếng bên bờ biển xinh đẹp ở Gangneung.


Đặc biệt, khác với nhu cầu tìm kiếm các điểm du lịch có phong cảnh đẹp, thức ăn ngon, trải nghiệm mới... như trước đây, bây giờ số lượng du khách mong chờ có kỳ nghỉ lý tưởng tại một nơi mát mẻ, dễ chịu ngày càng tăng. Điều này đã đem đến một ‘khái niệm du lịch’ mới, xuất phát từ việc du khách chỉ thích sử dụng kỳ nghỉ của mình tại khách sạn hay resort và người ta gọi đó là xu hướng 호캉스 – Hocance (Từ ghép giữa 호텔 - Hotel và 바캉스 - Vacance).

Staycation (스테이케이션 – Stay Vacation) cũng là một khái niệm tương tự. Khách du lịch không cần thiết phải đi quá xa ở những khu du lịch ‘xô bồ’ để nghỉ ngơi, họ chỉ cần tìm thấy một khách sạn gần biển, có hồ bơi, hay có cây xanh mát mẻ…
 

[Ảnh = Minh Tân] Khách sạn nằm ở vị trí đẹp nhất Gangneung, một bên là hồ nước và một bên là biển... 


Theo thống kê của Interpark Tour, một đại lý du lịch uy tín tại Hàn Quốc, tỷ lệ đặt phòng trong tháng 7 tại các khách sạn trong nước tăng 39% so với thời điểm này vào năm ngoái (Riêng tại tỉnh Gangwon cũng đã tăng 30%). Nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng tại khách sạn với hình thức du lịch Hocance đã thực sự gia tăng trong năm nay, khi chỉ số đặt phòng cho tới hiện nay đã tăng 105% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trưởng phòng quản lý dịch vụ trong nước Jeong Hye-suk (정혜숙) thuộc công ty Interpark Tour cho biết “Với cái nóng mùa hè như thiêu đốt như hiện nay, nhu cầu khách hàng nghỉ ngơi thư giãn trong các khách sạn tiện nghi ngày càng gia tăng, chứ không còn là nhu cầu tham quan giải trí ngoài trời như trước đây nữa”. Ông cho rằng “Việc nghỉ ngơi tại một khách sạn có hồ bơi mát lạnh ở Gangwon là một sự lựa chọn tốt cho kỳ nghỉ lần này”.


[Video = Youtube Channel Interpark Tour]

VĂN HÓA & DU LỊCH