페이스북 유튜브

​Sự nổi tiếng của mì ăn liền 'Jjapaguri' làm tăng lợi nhuận quý đầu tiên của Nongshim

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 10:10 18-05-2020 Updated : 10:10 18-05-2020
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Yonhap News]


Nongshim, một công ty thực phẩm và đồ uống ở Hàn Quốc, đã chứng kiến ​​mức tăng 101% lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với mì ăn liền ramyeon do đại dịch và sự phổ biến bất ngờ của loại mì có tên gọi là "Jjapaguri", một hỗn hợp của hai loại khác nhau của mì ăn liền, được dịch thành Ram-don trong Parasite, bộ phim giành giải Oscar của đạo diễn Bong Joon-ho.

Doanh thu quý đầu tiên của Nongshim đã tăng 16,8% so với một năm trước, đạt mức 687,7 tỷ won (tương đương 560 triệu USD). Lợi nhuận hoạt động đã tăng 101% lên 63,6 tỷ won, công ty cho biết trong một hồ sơ quy định vào thứ Sáu. Doanh thu được tạo ra bởi các cửa hàng ở nước ngoài tăng 25,9 phần trăm đến 167,7 won.

Nongshim cho rằng hiệu suất tốt của công ty chính là doanh thu mạnh mẽ từ ramyeon và hai loại mì ăn liền khác được sử dụng để làm Ram-don, đứa con tinh thần dí dỏm của dịch giả phụ đề phim Darcy Parque, được xem là minh họa một cách tỉ mỉ khoảng cách giữa các gia đình tầng lớp cao thấp trong bộ phim 'Ký sinh trùng'

'Ký sinh trùng' đã sử dụng Ram-don để mô tả khoảng cách giàu nghèo. Trong phim, bà nội trợ giàu có yêu cầu người giúp việc chuẩn bị một bát Ram-don cho con trai khi lái xe trở về sau chuyến đi cắm trại. Không biết chính xác công thức là gì, những người giúp việc lục lọi trong bếp, tưởng tượng Ram-don là gì, để tạo ra một bát mì. Đó là sự kết hợp của Chapaghetti, một loại mì đậu đen ăn liền và Neoguri, một loại mì ăn liền với súp hải sản cay.