Giải trí

BTS thông báo tạm dừng hoạt động nhóm…Tập trung vào hoàn thiện bản thân và hoạt động cá nhân

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:44 15-06-2022
Sau khi kỷ niệm 9 năm ra mắt vào ngày 13/6, mới đây nhóm nhạc BTS thông báo sẽ tạm ngừng các hoạt động nhóm để tập trung hoàn thiện bản thân cũng như phát hành các sản phẩm âm nhạc của cá nhân từng thành viên.

 

Nhóm nhạc BTS [Ảnh=Big Hit Music]


Mặc dù đây không phải là thông tin thông báo tan rã, nhưng nó được dự đoán sẽ có tác động rất lớn đến ngành công nghiệp âm nhạc thế giới và văn hóa đại chúng ngoài K-pop, xét trên thực tế BTS hiện đang là nhóm nhạc hàng đầu thế giới với lượng fan hùng hậu toàn cầu.

Trong video YouTube 'Real BTS Dinner', được tải lên vào chiều ngày 14, BTS đã đưa ra thông báo "Chúng tôi quyết định tạm dừng hoạt động nhóm một thời gian, thư giãn và nghỉ ngơi và sẽ quay trở lại với một diện mạo hoàn thiện hơn nữa trong tương lai."

Trong video dài hơn 1 tiếng, các thành viên BTS trò chuyện với nhau bằng tiếng Hàn và chia sẻ về những suy nghĩ, trăn trở của bản thân trong 9 năm hoạt động vừa qua.

Nhóm trưởng RM thừa nhận sau một số đĩa đơn gần đây được đề cử giải Grammy, các thành viên của BTS đã "kiệt sức" và dường như đang bị mất phương hướng. RM chia sẻ: "Tôi luôn nghĩ rằng BTS khác biệt so với các nhóm khác. Nhưng vấn đề của K-pop và toàn bộ hệ thống ngành công nghiệp thần tượng hiện nay là không có thời gian để các nghệ sĩ có thể hoàn thiện bản thân và trưởng thành."

Để trấn an người hâm mộ, Suga khẳng định đây không phải là một cuộc chia tay. Thành viên này nêu rõ: "BTS không tan rã, chúng tôi chỉ tạm ngừng hoạt động chung một thời gian". Thành viên Jungkook cũng cho biết thêm rằng: "Chúng tôi hứa sẽ trở lại vào một ngày nào đó khi đã trưởng thành hơn chúng tôi của hiện nay". Anh cũng đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được lời chúc thành công từ người hâm mộ.

Thành viên J-Hope kêu gọi người hâm mộ (thường được gọi là ARMY) "không coi đây là một điều tiêu cực" và cũng nhắc lại rằng trước đó BTS cũng đã từng có những khoảng nghỉ ngắn bao gồm lần đầu là vào năm 2019 và mới nhất là tháng 12/2021.

Công ty quản lý Big Hit Music nhấn mạnh trong thông cáo báo chí vào ngày 15, "BTS đã tiết lộ kế hoạch 'song song' hoạt động nhóm và cá nhân".

Big Hit Music cho biết, "BTS sẽ bắt đầu một chương mới kết hợp các hoạt động của nhóm và cá nhân. Đây sẽ là khoảng thời gian để mỗi thành viên trưởng thành thông qua các hoạt động khác nhau, và chúng tôi kỳ vọng rằng BTS sẽ trở thành một nhóm hoạt động lâu dài trong tương lai."

Trước đó vài ngày, BTS đã phát hành "Proof" - một album tuyển tập gồm 3 CD gói gọn các giai đoạn hoạt động của BTS "trong quá khứ, hiện tại và tương lai", thông qua những bản nhạc do các thành viên BTS tự chọn (gồm các ca khúc từng gây tiếng vang và 3 ca khúc mới).

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기