Kinh tế Chính trị

Nhà máy thứ 4 của Samsung Biologics bắt đầu đi vào hoạt động…Cơ sở sản xuất dược phẩm sinh học lớn nhất 'có một không hai'

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:24 11-10-2022
Samsung Biologics đã tổ chức buổi lễ hoàn thành nhà máy thứ 4 tại khuôn viên Songdo ở Yeonsu-gu, Incheon vào ngày 11. Công suất sản xuất của nhà máy này là 240.000 lít, tính đến nay đây là nhà máy sản xuất dược phẩm lớn nhất trên thế giới xét theo đơn vị một nhà máy.

 

Lễ hoàn thành Nhà máy sinh học 4 của Samsung [Ảnh=Samsung Electronics]


Công suất sản xuất của nhà máy thứ 4, bắt đầu hoạt động một phần trong tháng này, là 240.000 lít, cao gấp ba lần công suất sản xuất trung bình của một nhà máy đơn lẻ của các công ty sinh học toàn cầu là 90.000 lít.

Với việc vận hành một phần nhà máy thứ 4, Samsung Biologics đã đảm bảo tổng công suất sản xuất dược phẩm sinh học là 420.000 lít và đạt vị trí số một thế giới.

Samsung giải thích rằng họ sẽ đảm bảo công suất sản xuất lên đến 600.000 lít vào năm tới khi nhà máy thứ 4 hoạt động đúng với năng suất thông thường.

Tổng cộng 2 nghìn tỷ won đã được đầu tư vào việc xây dựng nhà máy thứ 4, với tổng diện tích sàn là khoảng 210.000 mét vuông, có kích thước bằng 29 sân bóng đá và gấp khoảng 1,5 lần kích thước của Sân vận động Sangam World Cup.

Sử dụng phương pháp xây dựng song song thực hiện đồng thời các quy trình chính, dự án thường mất bốn năm, được hoàn thành trong 23 tháng kể từ khi bắt đầu xây dựng đến khi đi vào hoạt động.

Samsung giải thích rằng các cơ sở vật chất tiên tiến và công nghệ tự động hóa đã được áp dụng cho nhà máy, và một nhà máy sản xuất dược phẩm sinh học thân thiện với môi trường được tạo ra bằng cách kết hợp các bí quyết tích lũy được thông qua hoạt động của các nhà máy 1 đến 3.

Theo Samsung, hiệu quả của việc thúc đẩy sản xuất tại nhà máy thứ 4 ước tính là 5,7 nghìn tỷ won và hiệu quả tạo ra việc làm ước tính là 27.000 người.

Với việc xây dựng nhà máy thứ 4, chỉ riêng Samsung Biologics đã có 1.850 nhân viên mới được thuê và tổng số lượng nhân viên đã vượt quá 4.400. Phía Samsung cho biết việc nhà máy thứ 4 bắt đầu hoạt động cũng góp phần phục hồi sinh hệ sinh thái công nghiệp sinh học trong nước bằng cách tiếp nhận các thiết bị và bộ phận quan trọng như tủ ấm, đường ống, và các bộ lọc từ các công ty Hàn Quốc Samsung cho biết.

Thuốc sinh học, sản phẩm chính của Samsung Biologics, là thuốc được tạo ra từ tế bào, protein và gen, không phải thuốc được tạo ra bằng cách trộn các chất hóa học.

Ngành công nghiệp sinh học dự kiến ​​sẽ phát triển nhanh chóng cùng với sự già hóa của dân số. Đặc biệt, tầm quan trọng của ngành công nghiệp sinh học càng phát triển khi dịch COVID-19 ngày càng lan rộng.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Predence Research, thị trường dược phẩm sinh học toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 265,4 tỷ USD (khoảng 380 nghìn tỷ won) vào năm 2020 lên 856,1 tỷ USD (khoảng 1227 nghìn tỷ won) vào năm 2030.

Vào tháng 7, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch thúc đẩy ngành công nghiệp sinh học thông qua 'Kế hoạch đổi mới ngành công nghiệp sức khỏe sinh học' với kế hoạch đầu tư khoảng 2 nghìn tỷ won vào năm 2030 để hỗ trợ các công ty phát triển các loại thuốc và vắc xin mới.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기