Đời sống Xã hội

Tỉnh trưởng khu vực Jeonbuk đến Việt Nam…Mở rộng quảng bá du lịch cho địa phương

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)11:25 17-02-2023
Kim Kwan-young Tỉnh trưởng Jeollabuk-do (Jeonbuk) cùng với đoàn đại biểu của tỉnh gần đây đã có chuyến công tác tới Việt Nam nhằm trực tiếp tiếp quảng bá cho địa phương, thu hút khách Việt Nam tới thăm Jeonbuk.

 

Ông Kim Kwan-young Tỉnh trưởng tỉnh Jeonbuk ký MOU cùng 2 công ty du lịch Việt Nam. [Ảnh=Tổng cục du lịch]

Vào ngày 14, Jeonbuk-do đã tổ chức 'Hội thảo giới thiệu Du lịch tỉnh Jeollabuk-do năm 2023' tại khách sạn Intercontinental ở Hà Nội với khoảng 200 đại biểu, khách mời bao gồm Tổng cục Du lịch Việt Nam, Chi nhánh Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội, Sở Du lịch TP. Hà Nội, Hiệp hội Du lịch MICE Việt Nam và đại diện của các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không.

Đặc biệt, có tới 26 cơ quan truyền thông địa phương như Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Hanoi TV, VTC đã tham gia và lan tỏa không khí sôi nổi của Hội thảo cũng như góp phần đưa hình ảnh, thông tin về du lịch Jeonbuk tới người dân Việt Nam.

Sự kiện lần này, với sự dẫn đầu từ đích thân Tỉnh trưởng, đã thu hút sự quan tâm của nhiều công ty du lịch Việt Nam bằng cách giới thiệu các sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu, sở thích của khách Việt, chẳng hạn như các sản phẩm du lịch trải nghiệm văn hóa truyền thống ở Jeollabuk-do, các tour du lịch theo mùa hoặc các sản phẩm du lịch giới thiệu về tài nguyên du lịch của 14 thành phố thuộc tỉnh.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã ký một thỏa thuận (MOU) với các công ty du lịch Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch lẫn nhau, tạo nền tảng cho sự hợp tác thu hút khách du lịch giữa các thành phố trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn với một đài truyền hình và báo địa phương tại Việt Nam vào cùng ngày, Tỉnh trưởng Jeollabuk-do Kim Kwan-young cho biết: "Hội thảo du lịch lần này tại Việt Nam là một cơ hội quý báu của chúng tôi khi được tiếp cận gần hơn với các đơn vị lữ hành cũng như khách du lịch Việt Nam để giới thiệu được nét đẹp tiềm ẩn của Jeollabuk-do. Năm nay, Jeollabuk-do đăng cai tổ chức sự kiện Asia Pacific Masters Games 2023 và Saemangeum World Scout Jamboree 2023. Thông qua các sự kiện tầm cỡ này, tôi mong rằng các công ty du lịch và du khách tại Việt Nam sẽ biết đến Jeonbuk nhiều hơn nữa và lựa chọn Jeonbuk là điểm đến trong lịch trình du lịch sắp tới".

Vào ngày 15, đoàn đại biểu tỉnh Jeollabuk-do di chuyển vào TP.HCM và có một cuộc hội đàm du lịch với khoảng 30 quan chức, đại diện đến từ Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Du lịch tư nhân, các công ty lữ hành và báo du lịch.

Ngoài ra, Jeonbuk-do có kế hoạch đẩy nhanh việc thu hút khách du lịch Việt Nam đến Jeonbuk-do bằng cách ký kết thỏa thuận kinh doanh với Hiệp hội du lịch Hamtrip.

Mặt khác, Jeollabuk-do (nằm ở Tây Nam Hàn Quốc) nổi tiếng với những nét đẹp truyền thống, có thể kể đến như: Làng cổ Jeonju với những ngôi nhà Hanok hơn 700 năm tuổi; ẩm thực truyền thống đậm bản sắc với các món ăn như Bibimbap, thịt nướng, rượu gạo Makgeolli và đặc biệt là bàn ăn truyền thống Hàn Quốc Hanjeongsik. Jeonbuk còn là cái nôi của môn võ Taekwondo nơi có Sân vận động Taekwondo lớn nhất thế giới. Đến với Jeonbuk là đến với những khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp như hoa anh đào núi Mai mùa xuân, núi Jirisan hùng vĩ với thác nước mát lạnh vào mùa hè, Núi Naejangsan lộng lẫy với lá vàng vào mùa thu, núi Deokyoo phù đầy tuyết trắng vào mùa đông.

 

Làng cổ Hanok Jeonju. [Ảnh=Tỉnh Jeonbuk]

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기