Đời sống Xã hội

Busan sắp có trường THPT chuyên đào tạo về K-pop…Tuyển sinh cả học sinh ngoại quốc

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)15:36 30-06-2023
Việc thành lập trường trung học phổ thông K-pop đầu tiên ở khu vực Yeongnam-Honam đang được xúc tiến ở Busan.

 
Sở Giáo dục thành phố Busan. [Ảnh=AJU News]
Sở Giáo dục thành phố Busan. [Ảnh=AJU News]
Không chỉ là địa điểm du lịch được nhiều du khách quốc tế yêu thích với bãi biển Haeundae nổi tiếng, trong tương lai với việc xây dựng một trường trung học phổ thông chuyên về âm nhạc K-pop, dự kiến Busan sẽ là điểm thu hút cả những học sinh, sinh viên trẻ tuổi đầy tài năng có quan tâm tới ngành giải trí, đặc biệt là ngành âm nhạc, tới để học tập.

Ngày 30, Sở Giáo dục Thành phố Busan đã thông báo vào ngày 30 rằng họ đang xúc tiến dự án thành lập một trường trung học K-pop với mục tiêu khai giảng vào tháng 3 năm 2028.

Sở Giáo dục Busan cho biết sở có kế hoạch cung cấp giáo dục chất lượng cao bằng cách mời các chuyên gia trong lĩnh vực K-pop, chẳng hạn như thanh nhạc, vũ đạo, sáng tác và soạn nhạc.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp cấp 2 trên toàn quốc hoặc cấp 3 (kể cả người nước ngoài) có năng khiếu và đam mê K-pop.

Sở Giáo dục Busan có kế hoạch thành lập một tổ chức chuyên trách vào tháng 7 tới để quản lý và phụ trách dự án xây trường K-pop và tiến hành thẩm định đầu tư, tuyển chọn thiết kế, thiết kế và thi công cơ sở hạ tầng.

Theo kế hoạch, trường học K-pop tại Busan sẽ được ​​khởi công vào khoảng tháng 1/2027, hoàn thành xây dựng vào cuối năm và khai giảng chính thức vào năm 2028.

Một quan chức của Sở Giáo dục Busan cho biết: "Khi trường trung học K-Pop mở cửa, trường sẽ đào tạo K-Pop một cách chuyên nghiệp cho các học sinh tài năng trong và ngoài nước nhằm nâng cao tiềm năng nghệ thuật và tính chuyên nghiệp của họ. Trường học sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nuôi dưỡng những tài năng sẽ dẫn đầu ngành công nghiệp liên quan".

Hiện tại, ở Hàn Quốc đang có 2 trường đào tạo K-pop gồm 1 trường tư thục ở Chungnam (High school of Korean pop and performing arts) và một trường công lập ở Incheon (Incheon Popular Arts High school).

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기