Đời sống Xã hội

'K-Pop Super Live' liệu có thể cứu vãn tình hình tại Trại Họp bạn Hướng đạo Thế giới tại Saemangeum?

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)11:02 11-08-2023
Trại Họp bạn Hướng đạo Thế giới (World Scout Jamboree 2023) lần thứ 25 được tổ chức tại Saemangeum, tỉnh Jeonbuk (Hàn Quốc) đã liên tục vấp phải nhiều tranh cãi kể từ khi khai mạc cho tới nay đang dần trở lại đúng quỹ đạo với sự hỗ trợ của chính phủ, các nhóm tự trị địa phương, doanh nghiệp lớn, tổ chức tình nguyện.

Đáng chú ý, hiện mọi sự quan tâm đang tập trung vào 'K-Pop Super Live' , sự kiện được coi là điểm nhấn lớn nhất của chương trình, để xem liệu sự kiện này có đủ sức cải thiện hình ảnh của Hàn Quốc trong toàn bộ chương trình Trại Họp bạn lần này hay không.


 
Quang cảnh Trại Họp bạn Hướng đạo Thế giới lần thứ 25 ở Saemangeum Buan Ảnhhanho21ajunewscom
Quang cảnh Trại Họp bạn Hướng đạo Thế giới lần thứ 25 ở Saemangeum, Buan. [Ảnh=hanho21@ajunews.com]

Thủ tướng Han Duck-soo gần đây đã tuyên bố rằng chính quyền trung ương sẽ "đi đầu", tập trung nguồn lực nhằm đảm bảo cho chương trình được tiến hành một cách suôn sẻ sau khi chương trình phải đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt cộng với công tác chuẩn bị các cơ sở như nhà vệ sinh, chỗ nghỉ ngơi hay lương thực cho các hướng đạo sinh tham gia chương trình còn nhiều thiếu sót khiến một số quốc gia như Mỹ, Anh đã rút toàn bộ trại sinh khỏi Saemangeum và di chuyển đến khu vực khác.

Sau khi được sự chỉ đạo trực tiếp từ chính phủ, số lượng xe buýt đưa đón trong khu vực cắm trại đã tăng lên thành 24 xe, khoảng thời gian giữa các chuyễn cũng được rút ngắn còn 10 phút/chuyến, số lượng xe buýt làm mát cũng được tăng cường thêm từ 230 lên hơn 300 xe, số lượng nhân viên vệ sinh cũng được huy động lên thành 1.400 người.

Our Home, doanh nghiệp chịu trách nhiệm cung cấp các bữa ăn, cũng đã điều chỉnh các món ăn tùy theo tình hình thời tiết tại địa phương, tăng cường cung cấp các loại thực phẩm bổ sung nước, đạm cho các trại sinh.

Phạm vi của các chương trình trải nghiệm văn hóa mà các hướng đạo sinh có thể tham gia cũng đã được mở rộng.

Các trại sinh rời khỏi khu vực trại tập trung ở Saemangeum do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt và các lý do khác có thể tham gia "Lễ hội mùa hè Sejong" được tổ chức tại Quảng trường Gwanghwamun, Seoul vào ngày 10. Thành phố Daejeon, hay còn được biết đến là "thủ đô của khoa học và công nghệ", cũng sắp xếp nhiều chương trình trải nghiệm khác nhau như tham quan Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Trung ương Quốc gia, Đài thiên văn Daejeon.

Tỉnh Gangwon cũng đã đề xuất với Ban tổ chức sắp xếp 6 chương trình trải nghiệm bao gồm Đảo Chuncheon Nami và Khu du lịch Wonju Gunhyeon. Thành phố Incheon cũng sẽ tiếp đón các hướng đạo sinh từ Mexico, Bỉ, Iceland, Ireland, Cộng hòa Séc, Nhật Bản và các quốc gia khác đến thăm các điểm tham quan như Thành phố Quốc tế Songdo, Đảo Wolmido và Đảo Ganghwa.

Ban tổ chức hiện cũng đang nỗ lực chuẩn bị cho buổi hòa nhạc 'K-Pop Super Live', sự kiện nổi bật của Trại Họp bạn lần này, nơi các ca sĩ thần tượng hàng đầu của Hàn Quốc sẽ mang đến những sân khấu đầy thú vị và lôi cuốn.

Buổi hòa nhạc ban đầu được lên kế hoạch tổ chức tại sân khấu ngoài trời Saemangeum vào ngày 6, tuy nhiên sự kiện đã bị hoãn lại đến ngày 11, và địa điểm cũng đã được đổi thành Sân vận động World Cup Jeonju ở thành phố Jeonju, cách khu vực trại tập trung Saemangeum khoảng 60km.

Park Bo-gyoon, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết lịch biểu diễn đã được thay đổi theo lời khuyên của các chuyên gia y tế.

Bộ trưởng Park cũng cho biết thêm "Sân vận động World Cup Jeonju có 42.000 chỗ ngồi và 88% chỗ ngồi có mái che. Thời gian di chuyển giữa Saemangeum và sân vận động khoảng 50 phút. Thêm vào đó, địa điểm này cũng đã có kinh nghiệm cũng như bí quyết quản lý an toàn được chuẩn bị sẵn sàng".

Đội hình ban đầu của 'K-Pop Super Live' có sự góp mặt của các nhóm nhạc như IVE, ZEROBASEONE và NMIXX tuy nhiên do thời gian bị thay đổi nên dự kiến danh sách nhóm nhạc tham gia sẽ có sự xáo trộn.

Về một số thông tin cho rằng BTS cũng được mời tham gia vào sự kiện lần này, Bộ trưởng Park cho hay  "Vẫn chưa có bất kỳ được quyết định nào".

Theo thông tin từ Liên đoàn Hướng đạo Thế giới vào 4 giờ 30 phút chiều ngày 7/8, do ảnh hưởng của cơn bão "Khanun" sắp đổ bộ vào Hàn Quốc, bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 8, các trại sinh sẽ rời khỏi trại tập trung (sớm hơn dự kiến 4 ngày) và di chuyển tới các khu vực khác của Hàn Quốc để tiếp tục tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa được bổ sung sau.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기