Kinh tế Chính trị

SK Oceanplant thúc đẩy hợp tác chiến lược các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:16 31-10-2023
Với mục tiêu hướng tới việc đảm bảo các cơ sở sản xuất ở nước ngoài, SK Oceanplant đang thúc đẩy tích cực các dự án xây dựng công trình điện gió ngoài khơi tại Việt Nam với một công ty địa phương.

 
Lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa SK Oceanplant và Tổng công ty Ba Son Công ty SRE Construction ẢnhSK Oceanplant
Lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa SK Oceanplant và Tổng công ty Ba Son, Công ty SRE Construction. [Ảnh=SK Oceanplant ]
Mới đây, SK Oceanplant thông báo về việc công ty đã ký thỏa thuận kinh doanh (MOU) để sản xuất các công trình điện gió ngoài khơi tại Việt Nam với Tổng công ty Ba Son & SREC tại Vũng Tàu (Việt Nam) vào ngày 27/10.

Ba Son được thành lập năm 1863, là công ty đóng tàu lớn nhất Việt Nam. Nó có thành tích sản xuất tàu và công trình phụ điện gió ngoài khơi và có bãi chứa rộng 940.000 m2 ở khu vực Vũng Tàu.

Được thành lập vào năm 2019, SREC là nhà cung cấp chính của EPCI (kỹ thuật, mua sắm, xây dựng và lắp đặt) lớn tại Việt Nam, đồng thời cũng là 1 công ty có kinh nghiệm sản xuất điện gió ngoài khơi, bao gồm các bộ phận kết cấu phụ cố định.

Thông qua thỏa thuận này, SK Oceanplant và Liên doanh Tổng công ty Ba Son, Công ty Cổ phần Xây lắp SRE cam kết sẽ cùng phát triển các cơ hội kinh doanh, bao gồm sản xuất các công trình phụ điện gió ngoài khơi và thiết lập quan hệ đối tác kinh doanh lâu dài.

Trong tương lai, hai bên cũng có kế hoạch theo đuổi hợp tác chiến lược để sản xuất thân nổi và trạm biến áp ngoài khơi.

Việt Nam có vị trí địa lý gần Đài Loan, điểm đến xuất khẩu chính cho vỏ bọc điện gió ngoài khơi của SK ecoplant, nên dự kiến việc vận chuyển, cung cấp nguyên vật liệu sẽ phần nào dễ dàng hơn. Không chỉ có chuỗi giá trị vững chắc trong lĩnh vực sản xuất mà Việt Nam còn là địa điểm hợp lý để tiếp cận và đáp ứng nhu cầu ở Đông Nam Á và Úc, những khu vực có tiềm năng thị trường lớn.

Kim Soon-jong, Giám đốc Trung tâm Kế hoạch Chiến lược tại SK Oceanplant cho biết: "Thỏa thuận này có ý nghĩa trong việc đặt nền tảng để chủ động đáp ứng nhu cầu phát điện gió ngoài khơi ngày càng tăng không chỉ ở châu Á - Thái Bình Dương mà còn ở châu Âu. Chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi thông tin để tối đa hóa hiệu quả hợp tác giữa 2 bên".

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기