DU LỊCH

Seoul ra mắt 'Sky Suite' - Khách sạn trên cầu đầu tiên tại Hàn Quốc với view bao trọn sông Hàn

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)11:29 28-05-2024
'Sky Suite', khách sạn trên cầu đầu tiên của Hàn Quốc sẽ được khánh thành với vị trí có một không hai ở phía trên cầu Hangang (Hangang bridge), Yongsan-gu, Seoul. Bắt đầu từ khách sạn này, thành phố Seoul có kế hoạch mở rộng thêm nhiều cơ sở hạ tầng lưu trú trên nước ở khu vực Yeouido và Jamsil.
 
Quang cảnh phòng ngủ của Sky Suite với view sông Hàn ẢnhThành phố Seoul
Quang cảnh phòng ngủ của 'Sky Suite' với view sông Hàn. [Ảnh=Thành phố Seoul]
Ngày 28, thành phố Seoul thông báo về khai trương 'Sky Suite', một không gian lưu trú đặc biệt với tầm nhìn toàn cảnh sông Hàn, biểu tượng của Seoul. Ngày mở cửa chính thức của khách sạn là ngày 16/7 tới.

Là một phần của 'Dự án sông Hàn vĩ đại' của chính quyền thủ đô Seoul, 'Sky Suite' là không gian lưu trú được tạo ra bằng cách kết hợp cùng Airbnb (nền tảng đặt/cho thuê phòng, căn hộ trên khắp thế giới) tu sửa quán cà phê Jiknyeo vốn có vị trí trên cầu Hangang (495 Yangnyeong-ro, Yongsan-gu, Seoul).

'Sky Suite' rộng 144,13㎡, bao gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, bếp nhỏ và có thể chứa tối đa 4 khách. Điểm giá trị nhất của 'Sky Suite' đó là cửa sổ siêu lớn bằng kính ở phía Tây Nam của phòng ngủ, giúp khách có thể phóng tầm mắt và ngắm nhìn sông Hàn trải dài từ đảo Nodeul đến Yeouido; bên cạnh đó trần của phòng khách cũng được làm bằng kính trong suốt để mọi người có thể ngắm nhìn khung cảnh bầu trời đêm của Seoul.
 
Phòng khách với trần được làm bằng kính trong suốt ẢnhThành phố Seoul
Phòng khách với trần được làm bằng kính trong suốt. [Ảnh=Thành phố Seoul]
'Sky Suite' được quản lý bởi Công ty TNHH Sanha HM, đơn vị có kinh nghiệm và bí quyết vận hành một số khách sạn như Khách sạn Ramada và Khách sạn Militopia.

Việc đặt chỗ cho 'Sky Suite' sẽ bắt đầu được mở vào ngày 1/7 trên Airbnb. Giá của khách sạn được tính toán từ mức tối thiểu 345.000 won đến tối đa 500.000 won thông qua việc thẩm định bởi hai công ty thẩm định chuyên nghiệp, trong đó giá cụ thể sẽ được quy định dựa theo sắc lệnh tại cuộc họp thường kỳ của Hội đồng thành phố Seoul vào tháng 6 tới.

Với việc khai trương 'Sky Suite', Seoul có kế hoạch tổ chức các sự kiện quảng cáo toàn cầu thường xuyên với Airbnb để quảng bá vẻ đẹp quyến rũ của Seoul, bao gồm cả sông Hàn, ra thế giới. Đặc biệt, dự kiến ​​khách sạn này sẽ thu hút sự chú ý của nhiều du khách nước ngoài thông qua các lễ hội khác nhau được tổ chức ở sông Hàn, bao gồm Lễ hội pháo hoa thế giới được tổ chức tại Yeouido vào tháng 10 hàng năm và các sự kiện liên quan đến Đảo Nodeul, nơi đang được phát triển như một hòn đảo nghệ thuật toàn cầu.

Mặt khác, bắt đầu từ việc khai trương 'Sky Suite', cơ sở hạ tầng lưu trú du lịch trên mặt nước sẽ được mở rộng để người dân có thể tận hưởng trải nghiệm độc đáo khi lưu trú phía trên sông Hàn. 

Đầu tiên, chính quyền Seoul có kế hoạch xây dựng một 'khách sạn trên mặt nước' cao 4 tầng, 200 phòng xung quanh Sân khấu Mulbit ở Công viên Yeouido Hangang. Ở Jamsil, thành phố có kế hoạch xây dựng một 'bến du thuyền đô thị', nơi khoảng 50 du thuyền (loại nhỏ) có thể neo đậu và vận hành 'ga tàu thủy'.

Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon cho biết: "Sông Hàn là một không gian hấp dẫn, nơi lịch sử và tương lai của Seoul và Hàn Quốc cùng tồn tại, nhưng thật đáng tiếc khi chúng ta chưa khai thác được hết tiềm năng của khu vực trên mặt nước như ở một số nước phát triển khác. Bắt đầu với việc khai trương 'Sky Suite', chúng tôi sẽ có thể quảng bá vẻ đẹp quyến rũ của sông Hàn và Seoul với thế giới".

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기