페이스북 유튜브

Hàn Quốc làm việc với tỉnh Thanh Hóa về Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 11:13 30-01-2019 Updated : 11:13 30-01-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh=영흥화력본부] Một nhà máy nhiệt điện tại Hàn Quốc


Theo TTXVN, Tại buổi làm việc, ông Kim Eui-joong, Trưởng đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc, khẳng định: Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 là dự án lớn được cả phía Hàn Quốc và Việt Nam quan tâm.

Ông Kim Eui-joong nhấn mạnh “Khi triển khai thực hiện Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, phía Hàn Quốc quan tâm hàng đầu là vấn đề môi trường và an toàn vận hành. Đoàn công tác mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng thuận ủng hộ từ phía chính quyền tỉnh Thanh Hóa trong việc thực hiện dự án này”

Sau khi ghi nhận sự quan tâm của Đoàn công tác đối với địa phương, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho hay: "Trong thời gian qua, trên toàn tỉnh đã có 28 dự án của Hàn Quốc, với số vốn đầu tư lên đến 1,5 tỷ USD. Đối với Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, tỉnh cũng đặc biệt quan tâm. Địa phương cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án được hoàn thành đúng tiến độ."

Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh “Hiện nay, Thanh Hóa đang ưu tiên đầu tư các lĩnh vực sau lọc hóa dầu, sản xuất ô tô, y tế, giáo dục... Thông qua Đoàn công tác và Đại sứ quán Hàn Quốc, địa phương mong hình ảnh đất, người xứ Thanh và môi trường đầu tư của tỉnh sẽ được quảng bá rộng rãi hơn nữa đến đất nước Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc”.

VĂN HÓA & DU LỊCH