페이스북 유튜브

Samsung chuẩn bị đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng tại Trung Quốc trong tháng này

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 10:41 24-09-2019 Updated : 10:41 24-09-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Yonhap News]


Samsung Electronics chuẩn bị đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng còn lại của mình tại Huizhou, Trung Quốc, trong tháng này khi nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đẩy mạnh sản xuất tại cơ sở mới của mình ở Ấn Độ và Việt Nam. Nhà máy Huizhou là nhà máy sản xuất điện thoại thông minh duy nhất của Samsung tại Trung Quốc sau khi công ty đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân vào cuối năm 2018.

Nhà máy Huizhou đã sản xuất điện thoại thông minh chủ yếu để sử dụng trong nước. Theo các nguồn tin liên quan đến ngành, Samsung đã quyết định ngừng vận hành nhà máy Huizhou trong tháng này. Việc ngừng hoạt động đã được dự đoán từ khi Samsung bắt đầu cắt giảm lực lượng lao động tại nhà máy vào đầu tháng 6, cùng với chương trình nghỉ hưu tự nguyện cho nhân viên.

Trong năm 2017, sản lượng sản xuất hàng năm của nhà máy Huizhou đạt 60 triệu chiếc, tương đương 20% ​​tổng sản lượng điện thoại thông minh. Đối mặt với chi phí lao động gia tăng và cạnh tranh với các công ty trong nước, thị phần của Samsung tại Trung Quốc đã giảm từ khoảng 20% ​​trong năm 2013 xuống còn 0,8% trong năm 2018. Samsung đã chuyển cơ sở sản xuất điện thoại thông minh của mình sang Việt Nam và Ấn Độ.

Vào tháng 7 năm ngoái, công ty đã mở một nhà máy mới có khả năng sản xuất 120 triệu điện thoại thông minh mỗi năm tại Noida ở miền bắc Ấn Độ. Samsung sẽ sử dụng Việt Nam làm cơ sở R & D. Một trung tâm nghiên cứu, đang được xây dựng tại Hà Nội để hoàn thành vào năm 2022, sẽ được sử dụng để phát triển điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo.

VĂN HÓA & DU LỊCH