Đồng ý với phương án hòa giải của hiệp hội
Daewoo E&C sẽ nộp bổ sung hồ sơ
Cuộc tranh cãi về việc chọn nhà thầu cho dự án tái phát triển khu vực Seongsu 4 tại quận Seongdong, Seoul, đã được giải quyết khi quyết định duy trì đấu thầu cạnh tranh. Hiệp hội đã từ bỏ kế hoạch tái đấu thầu và tiếp tục với cuộc đấu thầu hiện tại.
Theo ngành công nghiệp tái phát triển, ngày 12 tháng 2, hiệp hội tái phát triển Seongsu 4 đã đồng ý với phương án hòa giải giữa Daewoo E&C và Lotte E&C, duy trì đấu thầu cạnh tranh.
Trước đó, vào ngày 9 tháng 2, sau khi kết thúc đấu thầu, đã xảy ra tranh cãi về việc thiếu hồ sơ. Hiệp hội đã thông báo hủy thầu và tái đấu thầu nhưng sau đó rút lại, gây ra tranh cãi về quy trình.
Phương án hòa giải yêu cầu Daewoo E&C bổ sung hồ sơ, ngừng các hành vi chỉ trích lẫn nhau và duy trì nguyên tắc cạnh tranh dựa trên đề xuất. Nếu vi phạm hướng dẫn đấu thầu, có thể bị hủy hoặc loại bỏ.
Daewoo E&C xác nhận qua công văn của cơ quan chức năng rằng hồ sơ đấu thầu không có vấn đề và đã đồng ý bổ sung bản vẽ chi tiết theo yêu cầu của hiệp hội để đảm bảo tiến trình suôn sẻ.
Đại diện Daewoo E&C cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi đấu thầu được bình thường hóa, giảm thiểu lo ngại về việc chậm trễ dự án. Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để thành công dự án Seongsu 4 và tối đa hóa lợi ích cho hiệp hội.”
Dự án tái phát triển Seongsu 4 là một dự án lớn với quy mô từ 6 tầng hầm đến 64 tầng nổi, gồm 1.439 căn hộ, tổng chi phí xây dựng lên tới 1.362,8 tỷ won. Việc duy trì đấu thầu cạnh tranh sẽ thúc đẩy cuộc cạnh tranh về điều kiện đề xuất và thiết kế giữa hai công ty.
Hiệp hội sẽ tiếp tục xem xét hồ sơ bổ sung và tiến hành các bước tiếp theo theo kế hoạch. Ngành công nghiệp đang theo dõi xem liệu việc hòa giải này có chấm dứt tranh cãi hay không.
* Bài viết này được dịch tự động bằng AI.












![[BTS Gwanghwamun D-37] BTS lập kỷ lục lịch sử tại Nhật Bản với Butter…Cán mốc 4 triệu điểm Oricon](https://image.ajunews.com/content/image/2026/02/12/20260212103648564740_518_323.jpg)


