페이스북 유튜브

Huawei dự định đầu tư 100 tỷ USD nhằm bảo đảm an ninh mạng

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 10:19 24-01-2019 Updated : 10:19 24-01-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Yonhap News]

 
Huawei dự định đầu tư 100 tỷ USD nhằm bảo đảm an ninh mạng và dữ liệu cá nhân Huawei Technologies Co Ltd, "ông lớn" về công nghệ của Trung Quốc, Huawei cho hay họ dự định đầu tư 100 tỷ USD để xây dựng lại hệ thống mạng lưới trong 5 năm tới.

Kế hoạch tăng cường đầu tư kể trên của Huawei nhằm hướng tới bốn mục tiêu: tối giản mạng lưới, đảm bảo an ninh mạng, bảo vệ tính riêng tư theo Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) và đáp ứng các tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu (EU). Theo Ren Zhengfei, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Huawei Technologies Co., doanh nghiệp này sẽ luôn lấy việc đảm bảo an ninh mạng và dữ liệu cá nhân làm nguyên tắc chỉ đạo hàng đầu. Mới đây, Huawei đã mở cửa các phòng nghiên cứu và các dây chuyền sản xuất cho giới truyền thông tham quan.

Mặc dù doanh nghiệp công nghệ hàng đầu này của Trung Quốc đang đứng trước những thách thức lớn khi liên tiếp đối mặt với cáo buộc và điều tra liên quan tới bảo mật thông tin. Mỹ nghi ngờ các thiết bị của Huawei có thể bị Trung Quốc sử dụng làm phương tiện phục vụ cho các hoạt động gián điệp, điều Bắc Kinh nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới và là một trong các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ viễn thông hàng đầu thế giới, nhưng thời gian gần đây Huawei đã bị vướng vào nhiều rắc rối trên toàn cầu. Đầu tháng 12 năm 2018, Giám đốc Tài chính (CFO) của Huawei Mạnh Vãn Chu bị cảnh sát Canada bắt giữ tại sân bay quốc tế Vancouver theo yêu cầu của Mỹ, với nhiều cáo buộc, trong đó có gian lận nhằm né tránh các biện pháp trừng phạt của Washington đối với Iran. Vụ việc đã gây căng thẳng trong quan hệ giữa Trung Quốc và Canada.

VĂN HÓA & DU LỊCH