VIỆT NAM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)15:29 22-11-2021
Chiều 17/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Lý Xương Căn, hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ tại Hàn Quốc và cũng là Đại sứ Du lịch của Việt Nam tại Hàn Quốc.

 

Đại sứ Lý Xương Căn, Đại sứ Du lịch của Việt Nam tại Hàn Quốc và Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc trong buổi gặp mặt ngày 17/11. [Ảnh=Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc]


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng gặp lại ông Lý Xương Căn và đánh giá cao những thành công trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam của dòng họ Lý. Trao đổi về những đóng góp quan trọng của hai dòng họ Lý đối với việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc, Chủ tịch nước mong muốn ông Lý Xương Căn tiếp tục nỗ lực thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị đặc biệt này.

Cuộc gặp mặt có sự tham dự của những người đứng đầu các cơ quan lớn của Việt Nam, và diễn ra vào thời điểm giao lưu và đi lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam gặp một số khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Hàn Quốc là đối tác chiến lược và toàn diện của Việt Nam trên mọi lĩnh vực, trong đó có đầu tư, văn hóa và du lịch. Đặc biệt, chủ tịch nước bày tỏ sự cảm ơn đối với chính phủ và nhân dân Hàn Quốc khi hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam vào năm tới, Chính phủ Việt Nam hy vọng ông Lý Xương Cưn, đại sứ du lịch của Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho quan hệ hai nước trong trong tương lai. Theo đó, một nhóm hỗ trợ đặc biệt từ Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ được thành lập để hỗ trợ tích cực cho Đại sứ Lý Xương Căn trong các hoạt động văn hóa, du lịch và kinh tế của Việt Nam nhằm thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kinh doanh, đầu tư được diễn ra một cách suôn sẻ.

Đại sứ Du lịch Lý Xương Căn chân thành cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành sự quan tâm và tình cảm sâu sắc đối với quan hệ hợp tác hữu nghị song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Đặc biệt, ông cho biết sẽ xây dựng kế hoạch chuẩn bị các biện pháp đối phó để nhanh chóng bình thường hóa ngành du lịch ở cả hai quốc gia vốn đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch. Ông cũng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa làm cầu nối để có thêm nhiều du khách Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại.

 

Chủ tịch nước đánh giá cao ông Lý Xương Căn trên cương vị là Đại sứ Du lịch của Việt Nam tại Hàn Quốc đã góp phần vào việc đưa trên 4 triệu khách Hàn Quốc tới Việt Nam trước thời điểm dịch COVID-19. [Ảnh=TTXVN]


Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam luôn quan tâm; dành tình cảm nồng ấm đối với đồng bào hai dòng họ Lý tại Hàn Quốc và sẵn sàng hỗ trợ dòng họ Lý về Việt Nam đầu tư, kinh doanh.  Đảng, Nhà nước Việt Nam ủng hộ và thúc đẩy các hoạt động vun đắp tình hữu nghị, tăng cường hiểu biết, tin cậy giữa nhân dân hai nước; đặc biệt là tăng cường hiểu biết của người dân Hàn Quốc về văn hóa, lịch sử Việt Nam thông qua các câu chuyện về Hoàng thúc Lý Long Tường, Hoàng tử Lý Dương Côn sang Cao Ly gần 1.000 năm về trước.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기