Đời sống Xã hội

Ngân hàng Shinhan ra mắt dịch vụ chuyển tiền quốc tế thông qua Zalo

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)09:49 05-07-2022
Mới đây, ngân hàng Shinhan vừa cho ra mắt dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài với sự hợp tác của Zalo.

Theo thông tin trong ngành vào ngày 5, Ngân hàng Shinhan Việt Nam và Zalo (ứng dụng nhắn tin có số lượng người dùng nhiều nhất Việt Nam) đã giới thiệu chức năng chuyển tiền ra nước ngoài cho người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc chỉ bằng một vài thao tác đơn giản ngay trong màn hình trò chuyện (khung chat).


 

Các bước chuyển tiền qua Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc trên Zalo. [Ảnh=Shinhan Việt Nam]


Đây là một dịch vụ liên kết giữa messenger và ứng dụng ngân hàng di động. Nếu người dùng nhấp vào biểu tượng chuyển tiền trên thanh công cụ của cửa sổ trò chuyện Zalo, màn hình sẽ chuyển đến dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài của ứng dụng Shinhan Việt Nam dành cho thiết bị di động. Sau đó, người dùng có thể gửi tiền ngay bằng cách nhập thông tin người nhận, số tiền chuyển, ngân hàng người nhận và lý do chuyển tiền.

Zalo là một ứng dụng nhắn tin được ví như là 'KakaoTalk của Việt Nam'. Shinhan đã ký thỏa thuận kinh doanh toàn diện với Zalo vào tháng 6/2018. Vào năm 2019, 2 công ty đã cùng nhau phát triển và giới thiệu 'Pocket loan', một sản phẩm vay tín chấp trực tuyến chuyên biệt.

Hiện, ngân hàng Shinhan Việt Nam đang tập trung tăng cường năng lực kỹ thuật số của mình. Ngoài Zalo, Shinhan Việt Nam cũng đã hợp tác với một số công ty công nghệ lớn như Momo (ví điện tử số 1 Việt Nam), Grab (công ty chia sẻ xe lớn nhất Đông Nam Á) và Mocha, một công ty điện tử khởi nghiệp về ví điện tử để giới thiệu các dịch vụ khác nhau.

Ngoài ra, vào tháng 5 vừa qua Shinhan đã cho ra mắt 'Nhóm Ngân hàng Tương lai (Future Bank Group)', một tổ chức riêng biệt nhằm thúc đẩy chiến lược tăng trưởng kỹ thuật số. Là một tổ chức độc lập dưới hình thức ngân hàng trong ngân hàng, tổ chức này được trao quyền độc lập và bao gồm Bộ phận Chiến lược Kỹ thuật số và Bộ phận Công nghệ thông tin (ICT) để đáp ứng với sự thay đổi nhanh chóng của nền tài chính kỹ thuật số và tăng cường năng lực kỹ thuật số nội bộ. Thông qua đó, Ngân hàng Shinhan Việt Nam có kế hoạch củng cố vị thế là một ngân hàng số tại Việt Nam bằng cách tăng cường lĩnh vực kinh doanh bán lẻ sử dụng kỹ thuật số cùng với 43 kênh chi nhánh ngoại tuyến hiện có.

Với số lượng chi nhánh như vậy, ngân hàng Shinhan Việt Nam đang ngân hàng có mạng lưới lớn nhất trong các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Tính đến năm 2021, ngân hàng Shinhan là ngân hàng nước ngoài đứng đầu trong lĩnh vực tài chính xét theo tổng tài sản và lợi nhuận ròng. Ngoài ra, Shinhan còn được bình chọn là 'Ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam' do Tạp chí Kinh doanh Quốc tế ( tạp chí kinh tế và tài chính toàn cầu) năm thứ 3 liên tiếp.

Mặt khác, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Standard & Poor's (S&P) gần đây đã nâng xếp hạng tín nhiệm của Shinhan từ 'BB' lên 'BB+'. Đây là mức cao nhất trong số các ngân hàng tại Việt Nam và tương đương với mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam (BB+).

 

[Ảnh=Shinhan Việt Nam]

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기