Đời sống Xã hội

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam - Hàn Quốc hội đàm tại Seoul

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:16 17-10-2022
"Việt Nam hy vọng có thể tiếp tục học hỏi kinh nghiệm từ Hàn Quốc"
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Park Bo-gyun đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng vào ngày 16 để tăng cường giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng (trái) và Bộ trưởng Park Bo-kyun chụp ảnh lưu niệm. [Ảnh=Yonhap News]


Bộ trưởng Park cho biết trong một cuộc họp được tổ chức tại quảng trường sự kiện ở Công viên Hangang Yeouido ở Seoul, nơi diễn ra Lễ hội Kết nối Văn hóa thế giới với Hàn Quốc và Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc do Bộ VHTTDL Việt Nam tổ chức "Thông qua lịch sử và văn hóa lâu dài của Hàn Quốc và Việt Nam, nếu chúng ta tiếp tục mở rộng hiểu biết lẫn nhau hơn nữa, thì sẽ có rất nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam và Hàn Quốc được mở ra."

Bộ trưởng Park cũng đề nghị Việt Nam quan tâm và ủng hộ việc Hàn Quốc đăng cai tổ chức Asian Cup 2023 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Đáp lời, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam, Nguyễn Văn Hùng cho biết "Cảm ơn chính phủ Hàn Quốc và Bộ VHTTDL Hàn Quốc vì đã chuẩn bị chương trình giới thiệu văn hóa Việt Nam thông qua dự án Lễ hội Kết nối Văn hóa của Hàn Quốc. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ trong tương lai từ phía Hàn Quốc. Chúng tôi cũng sẽ tích cực ủng hộ Hàn Quốc đến trong chiến dịch giành quyền đăng cai Asian Cup 2023."

Bộ VHTTDL Hàn Quốc hiện đang xúc tiến dự án "Cầu nối văn hóa Hallyu thế hệ mới" nhằm giới thiệu văn hóa của các quốc gia nước ngoài tại Hàn Quốc hàng năm.

Mặt khác, tại sự kiện 'Lễ hội Kết nối Văn hóa thế giới với Hàn Quốc năm 2022', được diễn ra trong ba ngày kể từ ngày 14, giới thiệu văn hóa Việt Nam, đã tái hiện đường phố Hội An, các sân khấu trình diễn của đoàn biểu diễn truyền thống Việt Nam, sự kiện trải nghiệm văn hóa Việt Nam.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기