Đời sống Xã hội

Doanh thu của các cửa hàng tiện lợi tăng trưởng tích cực nhờ khách du lịch trong nước

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)16:08 28-08-2023
Các cửa hàng tiện lợi gần các điểm nghỉ dưỡng trong nội địa Hàn Quốc đang nhận được những ảnh hưởng tích cực khi nhiều người dân Hàn Quốc chuyển sang du lịch trong nước thay vì đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ hè do vật giá leo thang, chẳng hạn như giá vé máy bay tăng cao.

 
ẢnhInternet
[Ảnh=Internet]
Vì hầu bao eo hẹp nên không ít người Hàn Quốc quyết định tận hưởng kỳ nghỉ hè bằng cách giảm thiểu tối đa lịch trình của mình và lựa chọn ghé thăm các bãi biển trong nước.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven thông báo vào ngày 27 rằng doanh số bán hàng của các cửa hàng nằm ở khu vực có các bãi biển đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu tại 15 cửa hàng gần Bãi biển Daecheon ở Boryeong, Chungcheongnam-do (khu nghỉ dưỡng tiêu biểu của Bờ Tây và Bán đảo Taean) tính đến ngày 23/8 đã tăng 35% so với năm ngoái. Có thể thấy từ tháng 7 đến ngày 20/8, số lượng khách du lịch đến bãi biển Daecheon đã tăng 16% so với năm ngoái và các cửa hàng tiện lợi gần đó cũng rất sôi động.

Các cửa hàng ở Goseong, Gangwon-do, Yangyang và Gangneung dọc theo Bờ Đông và khu vực Haeundae của Busan cũng chứng kiến ​​doanh số tăng từ 20~25%.

Bia cho đến nay vẫn là mặt hàng được du khách săn lùng nhiều nhất tại các cửa hàng tiện lợi trong mùa nghỉ lễ. Bên cạnh đó, các sản phẩm như đá, kem, đồ ngọt cũng như ống pháo giấy và pháo bông có thể bắn trên bãi biển đều rất đắt hàng.

Khi số lượng những người yêu thích cắm trại tăng lên, doanh số bán các thiết bị điện như đèn pin và ổ cắm điện đã tăng gấp 4 lần, nước rửa bát cũng tăng gấp đôi. Các sản phẩm đồ ăn đóng hộp, chế biến sẵn như trái cây (90%↑) và cơm hộp (80%↑) cũng được nhiều người tìm mua.

Bên cạnh đó, khi số người đi du lịch cùng thú cưng tăng lên, doanh số bán các sản phẩm dành cho thú cưng cũng tăng theo với mức 2,5 lần. Một số sản phẩm khác như gia vị, mỹ phẩm và thuốc diệt côn trùng cũng ghi nhận doanh thu tăng trưởng tích cực.

'Surfing Festa 2023' do 7-Eleven tổ chức tại Bãi biển Jukdo ở Yangyang từ ngày 18 ~20/8 với những buổi biểu diễn cocktail, tiệc DJ và lớp dạy lướt sóng cũng đã thành công tốt đẹp, đón tiếp 3.000 khách tham gia.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi CU và Emart 24 cũng được hưởng lợi lớn từ những du khách Hàn Quốc quyết định đi du lịch trong nước.

Trong trường hợp của CU, doanh số bán bia (77,5%↑), đá (139,8%↑), các loại thức uống lạnh (120,2%↑), kem (115,4%↑) và nước đóng chai (111,5%↑) tại các cửa hàng trên bãi biển trong khoảng thời gian từ ngày 1~20/8 đều đồng loạt tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái

Emart 24 cũng chứng kiến ​​doanh số tích cực đối với các sản phẩm như bán kem (78%↑), nước đá (70%↑), đồ uống dạng túi (66%↑) và các sản phẩm chăm sóc cơ thể (54%↑) tại các cửa hàng gần các điểm nghỉ dưỡng trong giai đoạn này.

Doanh thu tại khoảng 40 cửa hàng 7-Eleven nằm trên các tuyến quốc lộ, đường cao tốc cũng tăng 35% so với năm ngoái.

Một quan chức của 7-Eleven cho biết: "Khi đám đông đổ xô đến các điểm nghỉ dưỡng lớn trong nước trong kỳ nghỉ hè đầu tiên sau dịch, doanh số bán hàng tại các cửa hàng tiện lợi lân cận cũng tăng mạnh. Chúng tôi hy vọng mùa cao điểm có thể tiếp tục kéo dài cho đến tháng sau vì dự kiến tình hình nắng nóng sẽ còn kéo dài trong một thời gian nữa".

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기