Đời sống Xã hội

Hơn 700 du khách Việt đã đến tham quan các điểm du lịch ở Jeollanam-do trong dịp lễ Trung thu

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:56 06-10-2023
Theo thông tin từ tỉnh Jeonnam, dịp Trung thu vừa qua, đã có hơn 700 du khách Việt Nam đã nhập cảnh vào Hàn Quốc tại Sân bay Quốc tế Muan và tới thăm nhiều địa điểm du lịch ở Jeonanam.

 
Du khách Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm tại Đảo Tím Shinan ẢnhTỉnh Jeonnam
Du khách Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm tại Đảo Tím Shinan. [Ảnh=Tỉnh Jeonnam]
Khách du lịch Việt Nam nhập cảnh trong năm nay đã tới Jeonnam bằng các chuyến bay charter (chuyến bay thuê chuyến) được tổ chức thông qua thỏa thuận giữa tỉnh Jeonnam, Quỹ Du lịch Jeonnam và A&T, một công ty chuyên về du lịch nội địa (inbound) ở Sân bay Quốc tế Muan.

Hầu hết các du khách đến Jeonnam trong dịp Trung thu lần này đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Jeonnam (hay còn gọi là Jeollanam-do) là tỉnh nằm phía Tây của Hàn Quốc, cách Seoul 300km, nổi tiếng với các sản phẩm từ biển, đặc biệt là hàu và tảo biển.

Theo thông tin từ chính quyền tỉnh, đoàn khách Việt Nam đã đến thăm các điểm du lịch tiêu biểu ở Jeollanam-do, chẳng hạn như Đảo màu tím (purple island) Shinan, Vườn trà Boseong Daehan, Pháo đài Suncheon Naganeupseong, Triển lãm Vườn Quốc tế Vịnh Suncheon và Phim trường ở Suncheon, đồng thời tận hưởng sự quyến rũ của du lịch Jeollanam-do khi lưu trú tại Naju, Gwangyang và Yeosu.

Theo phân tích về tình trạng tiêu dùng của khách du lịch nước ngoài của BC Card, tại các cửa hàng liên kết trong nước năm ngoái, Việt Nam đứng đầu về mức tiêu dùng nội địa của khách du lịch nước ngoài, với số tiền phê duyệt thẻ trung bình mỗi người là 197.000 won (khoảng 3,55 triệu VNĐ).

Do khách du lịch Việt Nam có quy mô tiêu dùng lớn và góp phần khôi phục nền kinh tế địa phương nên sự cạnh tranh giữa các chính quyền địa phương để thu hút du khách Việt tương đối khốc liệt.

Nhờ các biện pháp chủ động như miễn thị thực cho khách du lịch theo đoàn người Việt Nam kể từ tháng 3/2023 và khai thác các chuyến bay thẳng giữa Sân bay Quốc tế Muan và Việt Nam, tỉnh Jeonnam đang được chú ý như một khu vực mà du khách Việt Nam muốn ghé thăm.

Chị Nguyễn Hoàng Oanh, một du khách đến từ Hà Nội, cho biết: "Đây là một chuyến đi tuyệt vời. Tôi không thể rời mắt khỏi những màu sắc rực rỡ, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và hơn hết đó là những món ăn vô cùng phong phú và ngon miệng".

Ông Cho Dae-jeong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Jeonnam cho biết: "Đường bay thẳng thường lệ giữa Muan và Nha Trang được tỉnh ký kết với Vietnam Pacific Airlines dự kiến ​​bắt đầu khai thác từ cuối tháng 10 nên số lượng khách du lịch Việt Nam từ nay cho tới cuối năm dự kiến ​​sẽ tăng đều đặn. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và quảng bá nhiều sản phẩm khác nhau dành riêng cho du khách Việt Nam để góp phần phục hồi nền kinh tế địa phương".

Tháng 2 năm ngoái, tỉnh Jeonnam đã tập trung nỗ lực thống trị thị trường du lịch Việt Nam, với việc Thống đốc Kim Young-rok tổ chức 'Buổi thông tin du lịch Jeonnam' tại Việt Nam và ký kết 'Thỏa thuận quản lý sản phẩm du lịch sân bay quốc tế Nha Trang-Muan'. Kết quả, tính đến kỳ nghỉ lễ Trung thu vừa qua đã có tổng cộng 2.000 du khách Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc thông qua sân bay Muan.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기