Đời sống Xã hội

Người Hàn Quốc yêu thích du lịch Việt Nam…Riêng tháng 4/2024 đã có gần 850.000 du khách Hàn đến Việt Nam

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)15:55 21-05-2024
Với nhiều địa điểm du lịch nổi bật như Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, không khó để Việt Nam vươn lên trở thành điểm đến du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á đối với du khách Hàn Quốc. Nhằm bắt kịp nhu cầu du lịch Việt Nam ngày càng tăng, các hãng hàng không Hàn Quốc cũng đang nhanh chóng tăng thêm số lượng các chuyến bay cũng như thiết lập thêm các đường bay mới.
 
Quang cảnh đông đúc tại sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc ẢnhYonhap News
Quang cảnh đông đúc tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc. [Ảnh=Yonhap News]
Theo Hệ thống Cổng thông tin hàng không của Bộ Đất đai Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 21, số lượng hành khách đến Việt Nam từ Hàn Quốc trong tháng 4/2024 là 846.434 người, chiếm 31,1% tổng số lượng du khách Hàn Quốc đi du lịch các nước Đông Nam Á (2.720.557 người).

Vị trí thứ hai thuộc về Philippines, nơi có các điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng như Cebu, Manila, Bohol với 364.875 khách. Thái Lan, nơi có Bangkok, Phuket và Chiang Mai, đứng ở vị trí thứ 3 với 356.319 người.

Ngoài Đà Nẵng, nơi trước đây là điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng đối với khách quốc tế nói chung và khách Hàn Quốc nói riêng, hiện nay khách Hàn Quốc còn yêu thích đến thăm các khu vực khác như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt.

Trên thực tế, chỉ tính trong tháng 4 đã có 173.865 du khách sử dụng đường bay từ Seoul đến Đà Nẵng. Theo sau là chặng bay tới Nha Trang với 141.130 du khách. Các chuyến bay đến Phú Quốc cũng ghi nhận 53.680 lượt hành khách, chứng tỏ đây là những điểm đến du lịch mới nổi tại Việt Nam được nhiều người yêu thích.

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, các hãng hàng không giá rẻ (LCC) của Hàn Quốc cũng đang tăng cường các chuyến bay đến Việt Nam, đặc biệt tập trung mở rộng các tuyến Nha Trang và Phú Quốc thay vì Đà Nẵng, nơi tỷ lệ cạnh tranh đã quá gay gắt với rất nhiều chuyến bay được khai thác.

Bắt đầu từ tháng 5/2024, T'way Air đã triển khai thêm đường bay Busan-Nha Trang với tần suất bảy lần một tuần (hàng ngày). Kết quả là số đường bay thẳng do T'way Air khai thác đến Nha Trang, Việt Nam đã tăng lên ba đường với các điểm xuất phát từ Incheon, Cheongju và Busan.

Bắt đầu từ ngày 19/6 tới, đường bay Daegu-Nha Trang cũng sẽ được vận hành trở lại. Tuyến đường này đã ngừng hoạt động sau lần đầu tiên vận hành vào tháng 5/2019 trước khi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên hiện nay do nhu cầu ngày càng tăng, đường bay này đã được quyết định cho tiếp tục hoạt động trở lại.

Eastar Jet, hãng đã có đường bay từ Incheon đến Nha Trang cũng cho biết sẽ triển khai tuyến mới đến Phú Quốc bắt đầu từ ngày 19/7 với tần suất 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần (hàng ngày).

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기