페이스북 유튜브

Đêm nhạc Việt - Hàn chào năm mới 2019

Thanh Phương (thanhphuongdlu@ajunews.com)Posted : 09:08 14-01-2019 Updated : 09:08 14-01-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = BTC] Đêm nhạc Việt - Hàn chào năm mới 2019

Là hoạt động nhằm Chào mừng năm mới 2019, kết hợp Kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và Năm Hội nghị Đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt vào 19 giờ ngày hôm nay 14 tháng 1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Việt Nam.

Chương trình với sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc với nhạc trưởng Chung Chi-yong, Ca sỹ chính Sun Young-seo và Nghệ sỹ nhân dân Đặng Thái Sơn của Việt Nam.

Theo ban tổ chức, sự kiện này là hoạt động ngoại giao văn hóa đầu tiên mở màn cho rất nhiều hoạt động ngoại giao sôi nổi trên rất nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong năm nay.

Đêm nhạc sẽ giới thiệu những tác phẩm âm nhạc kinh điển thế giới của các nhà soạn nhạc như Edvard Grieg, G.Verdi, J.Strauss II, P. Tchaikovsky, Radetzky March, cùng nhiều ca khúc dân ca tiêu biểu của Hàn Quốc được chuyển soạn cho dàn nhạc giao hưởng.

Đây là sự kết hợp biểu diễn đầu tiên của Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc và NSND Đặng Thái Sơn tại Việt Nam.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hy vọng chương trình sẽ là một điểm nhấn khó quên trong lòng khán giả yêu âm nhạc hai nước thông qua những phần trình diễn xuất sắc của các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới, thành tựu mới giữa hai nước trong năm mới này.

VĂN HÓA & DU LỊCH