페이스북 유튜브

Số người thiệt mạng tại vụ nổ đường ống nhiên liệu ở Mexico lên tới 66 người

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 08:27 21-01-2019 Updated : 08:27 21-01-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Yonhap News]

 
Ngày 19 tháng 1, giới chức Mexico cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu của Tập đoàn dầu khí quốc gia (Pemex) tại khu dân cư Tlahuelilpan, bang Hidalgo trước đó một ngày đã lên tới 66 người và 76 người bị thương.

Vụ nổ đường ống bị nghi là do những kẻ trộm nhiên liệu làm đứt gãy, nhà chức trách cho biết hôm thứ Bảy.

Reuters cho biết hàng chục thi thể nằm trên cánh đồng bị cháy trụi nơi vụ nổ xảy ra vào tối thứ Sáu cạnh thị trấn Tlahuelilpan ở bang Hidalgo miền trung Mexico, trong một trong những sự cố nghiêm trọng nhất xảy ra với cơ sở hạ tầng dầu mỏ gặp nhiều rắc rối của nước này trong những năm qua.

Trong một cuộc họp báo với Tổng thống Mexico Manuel Lopez Obrador, Thống đốc bang Hidalgo Omar Fayad cho biết 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ nổ tối 18 tháng 1, vụ việc xảy ra khi người dân địa phương đổ tới để hứng đầy nhiên liệu tuôn ra từ đường ống bị gãy.

Tổng thống Lopez Obrador đã tiến hành trấn áp những vụ trộm cắp nhiên liệu vào ngày 27 tháng 12 và đã ra lệnh tạm thời khóa các đường ống để ngăn những vụ sử dụng nhiên liệu bất hợp pháp làm thất thoát hàng tỉ đôla từ công ty dầu mỏ nhà nước Petroleos Mexicanos.

Các chuyên gia pháp y đã kiểm tra và chụp ảnh thi thể trong khi các binh sĩ và các nhân viên quân sự khác bảo vệ khu vực bị phong tỏa. Trên mặt đất còn lác đác giày dép, quần áo cháy dang dở và những xô, thùng được người dân sử dụng để hứng nhiên liệu.
 

[Ảnh = Yonhap News]

VĂN HÓA & DU LỊCH