베타
Trang web này hiện đang được thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức. 이 사이트는 현재 정식 론칭을 앞둔 베타 버전입니다.
Kinh Tế AJU

페이스북 유튜브

Hàn Quốc đặt trung tâm báo chí đưa tin Thượng đỉnh Mỹ Triều

Thanh Phương (thanhphuongdlu@ajunews.com)Posted : 10:33 20-02-2019 Updated : 10:33 20-02-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Yonhap News]

Một tổ chức truyền thông Hàn Quốc ngày 19/2 thông báo nước này sẽ thành lập một trung tâm báo chí cho các phóng viên trong nước đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

Quỹ Báo chí Hàn Quốc (KPF), một tổ chức phi lợi nhuận ở Seoul, có kế hoạch đưa vào hoạt động một cơ sở đặt bên trong Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô tại Hà Nội, nơi sẽ đặt trung tâm truyền thông quốc tế phục vụ sự kiện nói trên, từ ngày 26/2 đến 1/3.

Thủ đô Hà Nội của Việt Nam sẽ đăng cai hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump vào các ngày 27 và 28 tháng 2 tới. Các cuộc đối thoại dự kiến sẽ tập trung vào các biện pháp phi hạt nhân hóa từ phía Bình Nhưỡng để đổi lấy các nhượng bộ kinh tế và tương ứng khác từ Hoa Kỳ.

Ngoài ra, KPF cũng có kế hoạch tổ chức các diễn đàn chuyên gia về hội nghị và cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí giữa Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và khách sạn Hanoi Grand Plaza, nơi một số phóng viên Hàn Quốc và các nhóm truyền thông khác được cho sẽ lưu trú trong thời gian hội nghị.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần này, Thời báo Kinh tế AJU cũng cử phóng viên đến Việt Nam từ ngày 23 tháng 2 để đưa tin về sự kiện.