Đời sống Xã hội

Hàn Quốc phạt Facebook 6,7 tỷ won vì chia sẻ thông tin của người dùng mà không có sự đồng ý

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)09:59 27-11-2020

[Ảnh = Yonhap News]


Cơ quan giám sát thông tin của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã phạt Facebook Inc. 6,7 tỷ won (6 triệu USD) vì chuyển thông tin của ít nhất 3,3 triệu người Hàn Quốc cho các công ty khác trong cuộc đàn áp đầu tiên của họ đối với gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân (PIPC) Hàn Quốc cho biết Facebook đã vi phạm luật thông tin cá nhân của nước này khi cung cấp thông tin cá nhân của ít nhất 3,3 triệu trong tổng số 18 triệu người dùng địa phương từ tháng 5 năm 2012 đến tháng 6 năm 2018 cho các công ty khác mà không có sự đồng ý của họ.

Điều này đánh dấu hình phạt đầu tiên của ủy ban nước này đối với Facebook.

Ủy ban cho biết khi người dùng đăng nhập vào các dịch vụ của công ty khác bằng tài khoản Facebook của họ, thông tin cá nhân của bạn bè trên Facebook của họ cũng được chia sẻ cho các nhà cung cấp dịch vụ đó mà không được sự đồng ý.

Thông tin cá nhân được chia sẻ với các công ty khác bao gồm tên người dùng, địa chỉ, ngày sinh, kinh nghiệm làm việc, quê quán và tình trạng mối quan hệ.

Cơ quan giám sát cho biết số lượng chính xác của thông tin được chia sẻ là không rõ ràng do Facebook không cung cấp tài liệu liên quan.

Xem xét thông tin có thể được cung cấp cho nhiều nhất 10.000 công ty khác, cơ quan giám sát cho biết một lượng đáng kể thông tin cá nhân có thể đã được chia sẻ.

Ủy ban cho biết họ sẽ chuyển Facebook Ireland Ltd. - công ty phụ trách các hoạt động của Facebook tại Hàn Quốc từ tháng 5 năm 2012 đến tháng 6 năm 2018 - để khởi tố để điều tra hình sự.

Họ nói thêm rằng Facebook đã bất hợp tác trong cuộc điều tra của mình vì họ đã gửi tài liệu không đầy đủ hoặc sai sự thật.

Cũng trong ngày thứ Tư, ủy ban đã phạt Facebook với một khoản phạt riêng là 66 triệu won vì tài liệu sai lệch.

Facebook bày tỏ sự tiếc nuối trước động thái của ủy ban.

"Chúng tôi đã hợp tác với cuộc điều tra toàn diện", Facebook cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi vẫn chưa xem xét chặt chẽ biện pháp của PIPC."

Vào năm 2018, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, cơ quan quản lý viễn thông của Hàn Quốc, đã bắt đầu điều tra Facebook trước khi giao hồ sơ cho ủy ban.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.