Đời sống Xã hội

Đàn ông Hàn Quốc ngày càng chi nhiều tiền hơn cho hàng xa xỉ

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)10:56 20-04-2021
Shinsegae: "Tỷ lệ tăng trưởng doanh số bán hàng xa xỉ của nam giới, vượt qua phụ nữ"
Dựa trên số liệu doanh thu, người ta thấy rằng số tiền chi tiêu của nam giới để mua các mặt hàng cao cấp tại các trung tâm thương mại đang tăng trưởng nhanh hơn của phụ nữ.

 

Khách hàng nam đang xem các sản phẩm áo khoác tại một trung tâm thương mại. [Ảnh=Shinsegae]


Vào ngày 20, Trung tâm thương mại Shinsegae (Shinsegae Department Store) thông báo rằng từ ngày 1/1~16/4 năm nay, doanh số bán hàng hiệu nam cao cấp (hàng xa xỉ) tăng 68,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, tháng trước và tháng này, con số này đã tăng lần lượt 106,1% và 102,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này cao hơn mức tăng trưởng doanh số bán hàng trong tháng 3 (93,6%) và tháng 4 (79,4%) của nhóm hàng xa xỉ nói chung tập trung vào khách hàng nữ.

Nhờ sự phổ biến của các mặt hàng cao cấp dành cho nam giới, doanh số bán hàng thời trang nam nói chung từ tháng 3 đến ngày 16/4 cũng tăng 55,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung tâm thương mại Shinsegae cho biết tăng trưởng doanh số bán hàng của các cửa hàng cao cấp dành cho nam giới ở cửa hàng Myeongdong, cửa hàng Gangnam và cửa hàng Centum City đã tăng lên đáng kể.

Nam giới chiếm 28,1% tổng doanh thu của các trung tâm thương mại vào năm 2010, trước khi mở cửa hàng chuyên dành cho nam giới, tuy nhiên con số này trong năm 2019 đã tăng lên 35,8%.

Trung tâm thương mại Shinsegae có kế hoạch tăng cường gian hàng chuyên dành cho nam giới trong nửa đầu năm nay.

Shinsegae Centum City đã khai trương cửa hàng Dolce & Gabbana Uomo (cửa hàng chuyên dành cho nam giới) đầu tiên vào tháng 1/2020 tại khu vực ngoại thành và khai trương cửa hàng Burberry dành cho nam giới mới vào ngày 15/4 vừa qua. Vào tháng tới, Suit Supply, một thương hiệu vest cao cấp của Hà Lan cũng sẽ chính thức mở cửa hàng tại Shinsegae.

Shinsegae Myeongdong đang có kế hoạch giới thiệu một cửa hàng dành cho đối tượng khách hàng là nam giới của Burberry tại tầng 6 (tầng chuyên quần áo nam) vào tháng 6 tới đây.

Kim Young-seop, giám đốc điều hành mảng thời trang tại Trung tâm thương mại Shinsegae, cho biết, "Khi ngày càng nhiều nam giới mua sắm trang phục cho mình vào mùa xuân, doanh số bán hàng của các thương hiệu sang trọng và cao cấp cũng tăng trưởng theo."

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.