Kinh tế Chính trị

LG đứng thứ nhất thế giới về doanh số bán hàng thiết bị gia dụng nửa đầu năm 2021

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:09 22-07-2021
Trong nửa đầu năm nay, LG Electronics đã vượt qua đối thủ cạnh tranh toàn cầu, Whirlpool của Hoa Kỳ, với một khoảng cách tương đối lớn để vươn lên đứng thứ nhất thế giới ở mảng điện tử gia dụng.

Whirlpool cũng hoạt động tốt trong quý II với kết quả đáng ngạc nhiên vượt quá triển vọng (dự kiến) của thị trường, tuy nhiên doanh thu của LG Electronics còn vượt trội hơn Whirlpool rất nhiều với sự đóng góp từ các thiết bị gia dụng mới cao cấp bao gồm Objet Collection.

 

[Ảnh=Yonhap News]


Vào ngày 22, Whirlpool đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm nay và ghi nhận doanh thu 5,324 tỷ USD, tăng 31,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn triển vọng từ thị trường là 5,05 tỷ USD.

Tuy nhiên, đầu tháng này, điện tử LG công bố doanh thu quý II mảng điện tử gia dụng của hãng ước tính đạt 6.800 tỷ won (5,9 tỷ USD) theo dự báo của các công ty chứng khoán. Như vậy, dự kiến doanh thu của LG sẽ cao hơn Whirlpool khoảng 694 triệu USD.

Đây là quy mô doanh thu cao kỷ lục xét trong các quý II của điện tử LG. Trong quý I, hãng đạt doanh thu 5,82 tỷ USD, cao hơn Whirlpool hơn 600 triệu USD.

Theo đó, doanh thu của LG trong nửa đầu năm nay sẽ vào khoảng 13.500 tỷ won (11,7 tỷ USD), của Whirlpool là 11.900 tỷ won (10,3 tỷ USD). Tức là doanh thu của điện tử LG cao hơn Whirlpool khoảng 1,4 tỷ USD.

Từ năm 2017, điện tử LG luôn xếp thứ nhất toàn cầu về lợi nhuận kinh doanh mảng đồ điện gia dụng. Tuy nhiên, doanh thu của hãng lại chỉ đứng thứ hai sau đối thủ Mỹ. Với cách biệt lớn trong nửa đầu năm, nhiều khả năng hãng sẽ vượt qua Whirlpool về doanh thu trong cả năm nay.

Kết quả kinh doanh khả quan nửa đầu năm của điện tử LG được phân tích là nhờ bộ sưu tập "LG Object Collection" - gồm các mặt hàng điện tử gia dụng đồng bộ theo nội thất. Với bộ sưu tập như vậy, khách hàng sẽ không mua từng sản phẩm riêng lẻ mà mua từ hai đến ba sản phẩm cùng lúc để hài hòa không gian nội thất.

Điện tử LG gần đây đang khởi động hết công suất nhà máy ở thành phố Changwon (tỉnh Nam Gyeongsang). Tháng 4 vừa qua, hãng cũng đầu tư thêm 250 triệu USD để mở rộng dây chuyền sản xuất ở nhà máy sản xuất máy giặt, bang Tennessee (Mỹ), đáp ứng nhu cầu gia tăng tại thị trường Bắc Mỹ.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.