VIỆT NAM

Lotte Mart lắp đặt thiết bị sản xuất điện mặt trời tại Việt Nam

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)15:55 02-08-2021
Mở rộng chi nhánh được lắp đặt lên 10 cửa hàng vào đầu năm 2022 Dự kiến ​​giảm lượng khí thải carbon 5300 tấn/năm
Vào ngày 2, Lotte Mart thông báo đã lắp đặt một thiết bị phát điện mặt trời có diện tích 1.765m2 trên nóc của chi nhánhNam Sài Gòn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện năng mà Lotte Mart sản xuất với các cơ sở phát điện mặt trời tại chi nhánh Nam Sài Gòn là 1319Mwh mỗi năm, tương đương với mức tiêu thụ điện hàng năm của khoảng 320 hộ gia đình ở Hàn Quốc. Miền Nam Việt Nam là khu vực có bức xạ mặt trời cao, do đó, hóa đơn tiền điện có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng trực tiếp điện năng do các cơ sở sản xuất điện năng lượng mặt trời sản xuất tại các cửa hàng.

Bắt đầu với chi nhánh Nam Sài Gòn, Lotte Mart có kế hoạch mở rộng hoạt động của các thiết bị sản xuất điện mặt trời trên mái nhà lên 10 cửa hàng ở miền Trung và miền Nam Việt Nam vào đầu năm 2022. Nếu cơ sở sản xuất điện mặt trời trên mái nhà được mở rộng lên 10 cửa hàng tại Việt Nam, nó sẽ có thể sản xuất 11.390Mwh điện mỗi năm. Nó cũng có tác dụng giảm 5300 tấn khí thải carbon mỗi năm.

Các cơ sở sản xuất điện năng lượng mặt trời đang thu hút sự chú ý từ các công ty trong nước vì chúng có thể giảm lượng phát thải khí nhà kính, do đó tăng cường quản lý môi trường, xã hội, quản trị (ESG) và giảm phí sử dụng điện. Lotte Mart bắt đầu vận hành các cơ sở sản xuất điện năng lượng mặt trời tại 39 cửa hàng ở Hàn Quốc vào năm 2010, và tính đến năm 2021, mô hình này đang được áp dụng tại 51 cửa hàng. Lotte Mart cũng có kế hoạch mở rộng lên 55 cửa hàng vào cuối năm nay.

Lee Cheol-min, trưởng nhóm quản lý an toàn của Lotte Mart cho biết “Ở Việt Nam, điện có thể được sản xuất và sử dụng bằng cách lắp đặt điện mặt trời. Chúng tôi mong muốn đóng góp vào việc bảo tồn môi trường và phát triển bền vững.

 

Thiết bị thu phát điện mặt trời được lắp đặt trên nóc của cửa hàng Lotte Mart Nam Sài Gòn ở Thành phố Hồ Chí Minh. [Ảnh=Lotte Mart cung cấp ]

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.