Đời sống Xã hội

Tin tức tuyển chọn ngày 26/7/2022 của Kinh Tế AJU

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:58 26-07-2022
Những thông tin dưới đây là bản tổng hợp một số tin tức nổi bật tại Hàn Quốc ngày 26/7/2022.

 

[Ảnh=Tổng công ty hàng không Hàn Quốc ]

Tất cả sân bay nội địa trên toàn Hàn Quốc đã nối lại chặng quốc tế
Sau 2 năm 5 tháng kể từ khi COVID-19 bùng phát, từ 26/7 tất cả các sân bay tại Hàn Quốc đã chính thức nối lại các chuyến bay quốc tế. Tổng công ty Cảng hàng không Hàn Quốc cùng ngày thông báo rằng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ bảy sân bay quốc tế bao gồm các sân bay quốc tế Gimpo, Gimhae, Jeju, Cheongju, Daegu, Muan và Yangyang, đã được nối lại hoàn toàn. Bắt đầu từ 26/7, đường bay không định kỳ giữa Cheongju và Đà Lạt (Việt Nam) cũng sẽ được triển khai. Ngày 28/7, sân bay Daegu cũng lần đầu tiên triển khai đường bay quốc tế đến Đà Nẵng (Việt Nam). Trước đó, các chặng bay quốc tế cũng đã lần lượt được nối lại từ ngày 31/5 với chặng Gimhae-Fukuoka, (Nhật Bản), ngày 2/6 Jeju-Bangkok (Thái Lan), ngày 24/6 Yangyang-Clark (Philippines), ngày 29/6 Gimpo-Haneda (Nhật Bản) và ngày 14/7 Muan-Nha Trang (Việt Nam).

 

[Ảnh=Ngân hàng Hàn Quốc]

GDP quý II/2022 của Hàn Quốc tăng trưởng 0,7%
Ngày 26, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã công bố tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực (ước tính sơ bộ, theo quý) của Hàn Quốc trong quý II năm nay đạt 0,7%, tăng 0,1 điểm phần trăm (p) so với quý trước. Mặc dù ghi nhận mức tăng trưởng cao so với quý trước nhờ tiêu dùng tư nhân phục hồi sau khi dỡ bỏ gần hết các quy định giãn cách xã hội, nhưng xuất khẩu, một trong những trụ cột của nền kinh tế Hàn Quốc, lại quay đầu giảm lần đầu tiên trong năm. Nếu trong quý III và IV còn lại, tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc duy trì được ở mức 0,3% trở lên thì quốc gia này sẽ đạt được mức tăng trưởng cả năm 2,7% như dự báo của BoK. Tuy nhiên, rủi ro đi xuống của nền kinh tế Hàn Quốc trong nửa cuối năm cũng đang gia tăng khi xem xét đến tình hình bất ổn của các điều kiện bên ngoài xung quanh xuất khẩu. Thêm vào đó, sự gia tăng trở lại gần đây của các ca nhiễm COVID-19 được cho là một nhân tố rủi ro kéo giảm tăng trưởng tiêu dùng tư nhân. 

 

[Ảnh=JYP Entertainment]

JYP bắt tay với hãng thu âm của Mỹ để ra mắt nhóm nhạc nữ quốc tế
JYP Entertainment đã thông báo vào ngày 26 về thỏa thuận hợp tác với hãng thu âm Republic Records (Mỹ) để tạo ra một nhóm nhạc nữ K-POP mới. JYP sẽ hợp tác với Republic Records, hãng âm nhạc trực thuộc Universal Music Corporation, để khởi động chương trình ra mắt nhóm nhạc nữ toàn cầu với tên gọi "A2K (America2Korea)" tập trung vào tìm kiếm các thành viên tiềm năng thuộc khu vực các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ và Canada. Theo đó, JYP và Republic Records sẽ tổ chức các buổi thử giọng (audition) để chọn ra các thực tập sinh tại 5 thành phố của Mỹ bao gồm Atlanta, Chicago, New York, Dallas. Sau khi vượt qua buổi thử giọng, các ứng cử viên của nhóm nhạc nữ sẽ được huấn luyện theo chương trình đào tạo K-pop có hệ thống với các nhà lập kế hoạch, biên đạo múa và nhà sản xuất âm nhạc tại trụ sở JYP ở Hàn Quốc. Sau khi được đào tạo chuyên sâu, những thành viên nổi bật và phù hợp nhất sẽ được chọn làm thành viên chính thức trong nhóm nhạc và được ra mắt tại Bắc Mỹ.

 

[Ảnh=Yonhap News]

 
Xung đột giữa chính phủ Hàn Quốc và Cơ quan cảnh sát trong việc thành lập Vụ Cảnh sát ngày càng gia tăng
Xung đột giữa chính phủ Hàn Quốc và tổ chức cảnh sát nước này đang lên đến đỉnh điểm khi dự luật sửa đổi một phần tổ chức của Bộ Hành chính và An ninh với việc thành lập Vụ Cảnh sát trực thuộc Bộ Hành chính và An ninh đã được Quốc hội thông qua vào ngày 26. Bất chấp các cuộc biểu tình nội bộ của cảnh sát và tranh cãi xung quanh việc thành lập Vụ Cảnh sát bắt đầu từ cuộc họp của Giám đốc các Sở Cảnh sát địa phương vào cuối tuần trước, chính phủ Hàn Quốc đã thông qua kế hoạch ban đầu cho việc thành lập Vụ cảnh sát tại cuộc họp Hội đồng Nhà nước cùng ngày. Theo đó, dự thảo thành lập Vụ Cảnh sát sẽ được thực thi từ ngày 2/8 tới đây. Ngược lại, Hội đồng công chức cảnh sát từ ngày 26/7 đã tổ chức cuộc vận động 100.000 chữ ký nhằm kêu gọi Quốc hội lập dự luật phản đối thành lập Vụ Cảnh sát. Thêm vào đó, các sĩ quan cảnh sát thuộc các Sở Cảnh sát tuyến đầu trên toàn Hàn Quốc có kế hoạch tổ chức Hội nghị cảnh sát toàn quốc vào thứ Bảy (30/7) tới với sự tham gia của 140.000 sĩ quan cảnh sát. 

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기