Đời sống Xã hội

Tin tức tuyển chọn ngày 31/10/2022 của Kinh Tế AJU

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:57 31-10-2022
Những thông tin dưới đây là bản tổng hợp một số tin tức nổi bật tại Hàn Quốc ngày 31/10/2022.

 

Nơi thắp hương chung cho các nạn nhân của thảm họa Itaewon tại Seoul Plaza ở Jung-gu, Seoul vào ngày 31.[Ảnh=dbeorlf123@ajunews.com]

[Thảm kịch Itaewon] 154 người thiệt mạng…33 người thương nặng·116 người bị thương
Sở chỉ huy các biện pháp an toàn và thiên tai Hàn Quốc thông báo rằng tính đến 6 giờ sáng ngày 31, có tổng cộng 303 người thương vong trong vụ tai nạn giẫm đạp tại Itaewon, trong đó có 154 người thiệt mạng, 33 người bị thương nặng và 116 người nhẹ. 153 người tử vong đã xác định được danh tính, 1 người còn lại hiện đang được tiến hành điều tra nhân thân.

 

[Ảnh=Yonhap News]

 
Hàn Quốc vận hành hệ thống trao đổi thông tin chứng nhận xuất xứ điện tử với Việt Nam
Ngày 31, Cục Hải quan Hàn Quốc (CEO Yoon Tae-sik) đã ký biên bản ghi nhớ về việc thành lập và vận hành Hệ thống trao đổi dữ liệu xuất xứ điện tử (EODES) theo Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với Bộ Công thương Việt Nam, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan Việt Nam. Dự kiến hệ thống này sẽ được vận hành hệ trong nửa đầu năm sau. EODES là một hệ thống điện tử cho phép trao đổi thông tin Giấy chứng nhận xuất xứ giữa các cơ quan hải quan theo thời gian thực. Khi EODES đi vào hoạt động, không cần phải nộp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, giúp đơn giản hóa quy trình áp dụng thuế quan ưu đãi FTA. Hiện hải quan Hàn Quốc đang vận hành EODES với Trung Quốc, Indonesia. "Chúng tôi có kế hoạch thiết lập EODES với Việt Nam càng sớm càng tốt để hỗ trợ các công ty Hàn Quốc nhằm giúp các công ty trong nước có thể tận dụng tối đa hiệu quả của FTA", Jeong Gu-cheon người đứng đầu bộ phận thực thi hiệp định thương mại tự do của Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc cho biết.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기