Đời sống Xã hội

LS Group khai trương 'Trung tâm Ước mơ LS' tại Hà Nội nhằm giúp đỡ các gia đình đa văn hóa Việt Hàn

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)18:00 04-05-2023
Ngày 4, tập đoàn LS (LS Group) đã thông báo về việc khai trương ‘LS Dream Center’ tại Hà Nội với sự hợp tác của Copion, một tổ chức phi chính phủ hợp tác cá nhân quốc tế.

 

[Ảnh=LS Group]

'Trung tâm Ước mơ LS (LS Dream) là một không gian giáo dục và văn hóa giúp các gia đình Việt Hàn giải quyết các vấn đề liên quan đến việc làm cho phụ nữ và giáo dục con cái.

Theo số liệu từ Hiệp hội Gia đình Hàn Quốc-Việt Nam tại Hà Nội, số hộ gia đình Hàn Việt định cư tại Việt Nam đã tăng hơn 4 lần từ khoảng 500 hộ gia đình năm 2016 lên khoảng 2.200 hộ gia đình vào năm 2022. 

Trung tâm LS Dream là tòa nhà có 4 tầng nổi với 6 văn phòng quản lý các chương trình trong đó sẽ cung cấp trợ giúp về các lĩnh vực như △Giáo dục tính tự lập cho các gia đình Hàn-Việt (máy tính, kiểm tra trình độ tiếng Hàn, nấu ăn, vẽ móng) △Tư vấn gia đình và giáo dục phụ huynh (nâng cao lòng tự trọng , chăm sóc trẻ em, tư vấn tâm lý) △ Giáo dục trẻ em (giáo dục tiếng Hàn, trải nghiệm văn hóa).

Giám đốc LS Ahn Won-hyung cho biết "LS là công ty thuộc thế hệ đầu tiên vào Việt Nam năm 1996, và là công ty hàng đầu trong lĩnh vực dây cáp điện và thiết bị điện hạ thế tại Việt Nam. LS đã thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội, chẳng hạn như cử sinh viên đại học tình nguyện ra nước ngoài và xây dựng Ngôi trường mơ ước. Tôi thực sự hy vọng rằng Trung tâm LS Dream mới khai trương sẽ là nền tảng phát triển hơn nữa cho các gia đình Việt Hàn và những những thế hệ tiếp sau trong tương lai".

Mặt khác, LS Group lần đầu tiên vào Việt Nam vào năm 1996 bằng việc thành lập LS-VINA, chuyên sản xuất dây cáp điện, tại Hải Phòng. Hiện tại, LS có các công ty con tại địa phương bao gồm LS Cable (Thành phố Hải Phòng, tỉnh Đồng Nai), LS Electric (tỉnh Bắc Ninh), LS Mtron (tỉnh Bắc Ninh) và LS Metal (Thành phố Hải Phòng). Trong số các công ty con của mình, E1 hiện đang xúc tiến xây dựng kho cảng bồn chứa LPG lạnh ở nước ngoài đầu tiên gần thành phố Hải Phòng.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기