Đời sống Xã hội

'Triển lãm K-Brand' năm 2023 được tổ chức tại 3 quốc gia bao gồm Việt Nam…Thu hút 600 DN Hàn Quốc

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:11 31-05-2023
Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tổ chức các 'triển lãm K-brand (thương hiệu Hàn Quốc)' trong năm nay tại 3 quốc gia bao gồm Việt Nam, Pháp và Indonesia. Trong đó với 600 công ty Hàn Quốc tham gia vào các chương trình, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch hỗ trợ toàn diện với mục tiêu thu hút 8.500 người mua (buyer) nước ngoài và đạt được các tư vấn xuất khẩu trị giá 250 triệu USD.

 
'Triển lãm Điện và Năng lượng' ELECS 2023 được tổ chức tại Hà Nội từ 17~19/5/2023.

'Triển lãm Điện và Năng lượng' ELECS 2023 được tổ chức tại Hà Nội từ 17~19/5/2023. [Ảnh=ELECS 2023]

Theo Bộ Thương mại Công nghiệp và Năng lượng vào ngày 31, 111 công ty Hàn Quốc thuộc lĩnh vực làm đẹp, thời trang, gia dụng/nội thất sẽ tham gia 'Triển lãm Quốc tế Hàng tiêu dùng Cao cấp Việt Nam 2023' được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) vào ngày 1/6.

Tại Việt Nam, nơi ảnh hưởng của làn sóng Hàn Quốc vẫn đang vô cùng nóng, các sản phẩm Hàn Quốc rất được ưa chuộng. Theo đó, với tư cách là quốc gia đối tác thương mại lớn nhất trong khu vực ASEAN, Hàn Quốc sẽ tổ chức tổng cộng 3 triển lãm K-brand tại Việt Nam trong năm nay.

Bên cạnh 'Triển lãm Quốc tế Hàng tiêu dùng Cao cấp Việt Nam 2023', từ ngày 15~17/6, triển lãm 'K-Med Expo Vietnam 2023' với sự tham gia của 70 công ty Hàn Quốc cũng sẽ được tổ chức. Xem xét triển vọng tiếp tục mở rộng thị trường thiết bị y tế Việt Nam và sự phụ thuộc 90% vào thiết bị y tế nhập khẩu, các công ty y tế và sinh học Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ đạt được thành tích xuất khẩu đáng kể thông qua triển lãm này.

Trước đó, các công ty Hàn Quốc cũng đã đạt được những thành tựu đáng kể tại 'Triển lãm Korea Expo 2023' được tổ chức tại Paris (Pháp) vào ngày 13~15/5, và 'Triển Lãm Điện và Năng Lượng (ELECS) 2023' được tổ chức tại Hà Nội (Việt Nam) trong bốn ngày kể từ ngày 17/5.

Ngoài ra, vào tháng 9 'Triển lãm Hàng tiêu dùng Cao cấp Quốc tế Jakarta' dự kiến cũng sẽ được tổ chức tại Indonesia. 

Tính chung cho tất cả các triển lãm thì sẽ có tổng cộng khoảng 600 công ty Hàn Quốc tham gia triển lãm K-Brand năm nay.

Kim Wan-gi, người đứng đầu Văn phòng Thương mại và Đầu tư tại Bộ Công nghiệp cho biết: "Triển lãm K-brand là một chương trình hỗ trợ tiếp thị ở nước ngoài để phát triển thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn chiến lược các mặt hàng và địa điểm bằng cách trực tiếp tổ chức triển lãm ở nước ngoài. Để khắc phục các điều kiện xuất khẩu khó khăn, các nhà tổ chức trong nước và các doanh nghiệp tham gia đã thành lập một đội (One-Team), cùng với đó chúng tôi cũng có kế hoạch mở rộng hơn nữa hỗ trợ cho các triển lãm K-brand để giúp ích trực tiếp cho việc khai thác thêm các thị trường xuất khẩu mới".

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기