Kinh tế Chính trị

Samsung SDI và GM thành lập nhà máy liên doanh pin tại New Carlisle (Mỹ)

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)12:26 14-06-2023
Samsung SDI sẽ thành lập một nhà máy liên doanh sản xuất pin xe điện (EV) tại bang Indiana (Mỹ) với General Motors, nhà sản xuất xe ô tô của Mỹ.

 

Samsung SDI cơ sở Giheung, Hàn Quốc. [Ảnh=Samsung SDI]

Theo thông tin trong ngành, vào ngày 13 (theo giờ địa phương), Eric Holcomb Thống đốc tiểu bang Indiana đã thông báo trên tài khoản Twitter của mình về việc nhà sản xuất pin và vật liệu điện tử Hàn Quốc Samsung SDI và General Motors (GM) sẽ xây dựng một liên doanh pin tại New Carlisle ở Quận St. Joseph, phía bắc trung tâm Indiana, Mỹ.

Thống đốc Holcomb bày tỏ sự hoan nghênh đối với dự án "Từ năm 2026, chúng tôi sẽ tạo ra 1.700 việc làm".

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, hai tập đoàn đã cho biết hiện đang đặt mục tiêu đầu tư hơn 3 tỷ đô la (khoảng 4.000 tỷ KRW) để xây dựng nhà máy chung với công suất sản xuất hàng năm là 30 gigawatt giờ (GWh) vào năm 2026. Tuy nhiên tại thời điểm đó, địa điểm đặt nhà máy chưa được tiết lộ.

Nhà máy liên doanh tại New Carlisle có quy mô 2.650.000㎡, tương đương với khoảng 390 sân bóng đá. Trong đó, liên doanh sẽ sản xuất pin lăng trụ và pin hình trụ high-nickel hiệu suất cao, loại pin này sẽ được sử dụng trong tất cả các loại xe điện của GM trong tương lai. 

Nhà máy liên doanh lần này là nhà máy thứ hai sau nhà máy liên doanh tại Bắc Mỹ giữa Samsung với nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới Stellantis. 

Năm ngoái (2022), Samsung và Stellantis đã thành lập một công ty liên doanh và quyết định xây dựng một nhà máy sản xuất pin xe điện ở Kokomo, Indiana. Nhà máy liên doanh Stellantis dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ năm 2025 với công suất hàng năm là 23 GWh.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기