“Con đường của Vua” – nơi nhóm nhạc BTS sẽ sải bước trong màn tái xuất với đầy đủ thành viên sau 3 năm 9 tháng – sẽ được mở cửa miễn phí cho công chúng trong dịp Tết Nguyên đán. Với dự báo hàng trăm nghìn người sẽ đổ dồn về khu vực Gwanghwamun vào ngày diễn ra sự kiện, người dân được khuyến khích tận dụng kỳ nghỉ Tết để tham quan trước cung đường này nhằm tránh tình trạng ùn tắc.
Ngày 15/2, Cục Di sản Quốc gia Hàn Quốc thông báo sẽ mở cửa miễn phí các cung điện và lăng tẩm hoàng gia trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày lễ lớn nhất của dân tộc.
Mở cửa miễn phí toàn bộ hệ thống cung điện và lăng tẩm
Cụ thể, trong 5 ngày từ 14/2 đến 18/2, 4 cung điện lớn (Gyeongbokgung, Changdeokgung, Deoksugung, Changgyeonggung) cùng với Jongmyo (Thái Miếu) và các lăng tẩm triều đại Joseon sẽ mở cửa không nghỉ lễ và hoàn toàn miễn phí.
Đáng chú ý, Jongmyo – địa điểm vốn thường xuyên hoạt động theo chế độ tham quan theo giờ có hướng dẫn – cũng sẽ cho phép du khách vào cửa tự do trong dịp này. Tuy nhiên, khu vực Hậu viên của cung Changdeokgung không nằm trong danh mục miễn phí. Sau khi kết thúc đợt mở cửa này, toàn bộ các di tích trên sẽ đóng cửa nghỉ bù vào ngày 19/2.
Lộ trình biểu diễn độc nhất vô nhị của BTS
Trong bối cảnh buổi biểu diễn kỷ niệm phát hành album phòng thu thứ 5 'ARIRANG' dự kiến diễn ra vào ngày 21/2 tại Quảng trường Gwanghwamun và khu vực cung Gyeongbokgung, sự quan tâm của công chúng đối với các di tích này đang tăng cao.
Ban tổ chức buổi biểu diễn đã nộp đơn xin sử dụng các địa danh lịch sử bao gồm: Cổng Geunjeongmun, Cổng Heungryemun và khu vực Woldae (thềm đá trước cổng) của Gwanghwamun.
Theo dự đoán, BTS sẽ bắt đầu từ Cổng Geunjeongmun, đi qua "Eodo" (Con đường của Vua) hướng về phía Gwanghwamun, sau đó chính thức bắt đầu buổi biểu diễn chính tại Quảng trường Gwanghwamun.
Sự kiện văn hóa đặc sắc: Tặng tranh "Sehwa" cầu may
Bên cạnh việc tham quan, từ ngày 16 đến 18/2, tại Quảng trường Cổng Heungryemun (cung Gyeongbokgung) sẽ diễn ra sự kiện tặng tranh Sehwa cho khách tham quan.
- Chủ đề: "Môn thần ngựa đỏ trong Thập nhị thần" (hợp tác với nghệ nhân tranh dân gian Jeong Gwi-ja).
- Ý nghĩa: Tranh Sehwa là loại tranh truyền thống dùng để xua đuổi điềm gở, bệnh tật và cầu may mắn cho năm mới, vốn có nguồn gốc từ việc quân vương ban tặng cho các cận thần vào dịp đầu năm.
- Cách thức: Tranh được tặng sau mỗi buổi lễ Đổi gác cổng thành (10:00 sáng và 2:00 chiều) với số lượng 1.000 bản mỗi lượt (tổng cộng 6.000 bản). Du khách cũng có thể tải tranh kỹ thuật số qua mã QR tại hiện trường.
Thắt chặt an ninh và quản lý đám đông
Cục Di sản Quốc gia đã nâng mức "Cảnh báo nguy cơ thiên tai di sản quốc gia" lên cấp độ "Chú ý"trong kỳ nghỉ Tết. Đại diện Cục cho biết: "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để bảo tồn và quản lý các di sản quốc gia một cách an toàn và hệ thống nhất."
Vì BTS là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử tổ chức đêm diễn đơn (solo) tại Gyeongbokgung và Quảng trường Gwanghwamun, chính quyền thành phố Seoul đang chuẩn bị các phương án an ninh nghiêm ngặt trước kịch bản hàng trăm nghìn người tập trung cùng lúc.
- Giám sát thời gian thực: Sử dụng dữ liệu đô thị và hệ thống CCTV để kiểm soát mật độ đám đông.
- Giao thông: Áp dụng phương án tàu điện không dừng tại các ga lân cận nếu cần thiết, điều chỉnh lộ trình xe buýt.
- An toàn bộ hành: Tạm dừng dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng (Ttareungyi) và các thiết bị di chuyển cá nhân (PM) tại khu vực sự kiện; thắt chặt kiểm soát hàng rong và đỗ xe trái phép.












![[BTS Gwanghwamun D-32] Hồ sơ nhân vật ③: BTS Suga…Bản ngã Agust D và hành trình khẳng định vị thế rapper kiêm nhà sản xuất hàng đầu](https://image.ajunews.com/content/image/2026/02/17/20260217201937393843_518_323.jpg)

