Đời sống Xã hội

Tổng đài Dasan và Danuri hợp tác tăng cường dịch vụ tư vấn qua điện thoại hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)16:39 30-06-2023
Ngày 30, Tổng đài Dasan 120 của Seoul thông báo cho biết cơ quan này đã ký một thỏa thuận kinh doanh vào ngày 30 rằng họ đã ký một thỏa thuận kinh doanh với Viện xúc tiến sức khỏe và gia đình Hàn Quốc, cơ quan điều hành Tổng đài Danuri, nhằm thúc đẩy các dịch vụ tư vấn người nước ngoài.

 
Lễ ký kết thỏa thuận kinh doanh giữa hai cơ quan. [Ảnh=Thành phố Seoul]
Lễ ký kết thỏa thuận kinh doanh giữa hai cơ quan. [Ảnh=Thành phố Seoul]

Hai tổ chức có kế hoạch giải quyết các điểm mù trong giao tiếp thông tin cho người nước ngoài bằng cách bổ sung lẫn nhau về phạm vi dịch vụ tư vấn ngoại ngữ và giờ hoạt động thông qua liên kết kinh doanh.

Tổng đài 120 Dasan (02 120) do 120 Dasan Call Foundation điều hành cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại cho người nước ngoài bằng 5 thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Việt, Mông Cổ) về các vấn đề như tư vấn hành chính, tiếp nhận khiếu nại dân sự, thông tin du lịch và sinh hoạt và thông dịch các vấn đề trong cuộc sống. Thời gian làm việc của tổng đài 120 Dasan là từ 9:00 sáng đến 6:00 chiều Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày lễ) hàng tuần.

Tổng đài Danuri (1577 1366) cung cấp cho các gia đình đa văn hóa và phụ nữ nhập cư thông tin về cuộc sống ở Hàn Quốc, tư vấn về khủng hoảng và hỗ trợ khẩn cấp, cung cấp thông dịch trong các lĩnh vực thường ngày bằng 13 ngôn ngữ 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.

Thông qua hợp tác lần này, tổng đài 120 Dasan sẽ hướng dẫn người nước ngoài gọi đến Tổng đài Danuri để nhận các dịch vụ tư vấn bằng các ngôn ngữ hiện tổng đài Dasan chưa hỗ trợ hoặc khi tổng đài Dasan đã hết giờ hoạt động. Ngược lại, tổng đài Danuri sẽ hướng dẫn người nước ngoài gọi đến Trung tâm cuộc gọi 120 Dasan khi người dùng có các câu hỏi đặt câu hỏi về Seoul.

Quan chức của Viện xúc tiến sức khỏe và gia đình Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác một cách có hệ thống với Tổng đài 120 Dasan để tăng cường cung cấp thông tin về cuộc sống ở Hàn Quốc cho các gia đình đa văn hóa đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình".

Quan chức của 120 Dasan Call Foundation, nhấn mạnh "Chúng tôi sẽ hợp tác với Viện xúc tiến sức khỏe và gia đình Hàn Quốc để giúp những người nước ngoài còn yếu về tiếng và chưa tiếp cận được với nhiều thông tin có thể tận hưởng cuộc sống Hàn Quốc một cách thuận tiện hơn. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tìm kiếm nhiều phương án đa dạng hơn để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa".

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기