Đời sống Xã hội

Hội chợ 'K-food Fair 2023' được tổ chức tại Hà Nội thu hút hơn 40.000 khách tới tham quan

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:05 14-09-2023
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc đã tổ chức thành công ‘K-food Fair 2023 (Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc)’ tại Việt Nam từ ngày 7~10/9. Với mục đích đẩy mạnh tiêu thụ và mở rộng xuất khẩu sản phẩm nông sản, thực phẩm của Hàn Quốc, tại hội chợ năm nay, Bộ đã hỗ trợ tiến hành tư vấn xuất khẩu với quy mô 30 triệu đô la cho 40 công ty doanh nghiệp xuất khẩu Hàn Quốc.

 
ẢnhBộ Nông nghiệp Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc
[Ảnh=Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc]
 Buổi tư vấn xuất khẩu giữa các doanh nghiệp tại hội chợ ẩm thực Hàn Quốc (K-Food Fair B2B) được tổ chức tại Hà Nội đã diễn ra tổng cộng 605 buổi tư vấn giữa 40 doanh nghiệp Hàn Quốc với 93 doanh nghiệp địa phương bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam, Campuchia, Philippines với tổng quy mô lên tới 30 triệu đô la. Trong số đó, có 24 buổi tư vấn với tổng giá trị 5 triệu đô la đã đi tới được bước ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hoặc các hợp đồng thỏa thuận ngay tại hiện trường.
 
Đáng chú ý, tại hội chợ không chỉ có những buổi tư vấn về các sản phẩm nông sản như dâu tây, nho, nấm mà còn có nhiều buổi tư vấn về các sản phẩm như sữa, đồ ăn vặt cho trẻ em, các loại nước sốt. Sau dịch người tiêu dùng cũng có sự quan tâm ngày càng lớn đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe cũng như thực phẩm chay, vì vậy thông qua hội chợ lần này cũng có thể xác nhận được khả năng mở rộng xuất khẩu của các doanh nghiệp Hàn Quốc sang thị trường Việt Nam.
 
Ngoài hội chợ được tổ chức tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cũng hợp tác với Vincom Retail để cùng tổ chức sự kiện tư vấn trao đổi giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng (B2C) tại Khu công viên ở Hưng Yên trong 2 ngày từ ngày 9~10/9. Trong đó mang đến cơ hội trải nghiệm các loại nông sản đa dạng từ Hàn Quốc bên cạnh nhiều chương trình trải nghiệm Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu), qua đó đã thu hút được 40.000 khách đến tham quan cũng như quan chức từ các doanh nghiệp nhập khẩu, doanh nghiệp bán lẻ địa phương chỉ trong 2 ngày sự kiện diễn ra.
  
Yang Joo-pil, Giám đốc Chính sách Công nghiệp Thực phẩm tại Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn, cho biết: “Hội chợ K-Food có ý nghĩa quan trọng trong việc lan truyền sự bùng nổ tiêu thụ thực phẩm Hàn Quốc vì nó mang đến cơ hội trải nghiệm nhiều sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm Hàn Quốc khác nhau, qua đó dẫn đến doanh số bán hàng thực tế. Chúng tôi sẽ cố gắng nâng cao vị thế và độ tin cậy của K-food tại thị trường Việt Nam, nơi nhu cầu về nông sản Hàn Quốc rất cao”.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기