Kinh tế Chính trị

Tập đoàn dược phẩm Genuone Sciences chuyển giao công nghệ sản xuất 7 loại thuốc tiên tiến cho Việt Nam

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:56 26-02-2024
Ngày 26/11, Công ty TNHH Genuone Sciences, công ty sản xuất và phát triển hợp đồng dược phẩm tổng hợp (CDMO), công bố đã ký thỏa thuận kinh doanh với công ty dược Imexpharm của Việt Nam để chuyển giao công nghệ cho 7 sản phẩm, trong đó có thuốc điều trị bệnh tiểu đường.
 
 Thầy thuốc nhân dân Dược sĩ Trần Thị Đào trái Tổng Giám đốc Imexpharm và ông Lee Sam-soo Giám đốc điều hành của Genuone Sciences Inc tại lễ ký kết hợp tác ẢnhYonhap News
Thầy thuốc nhân dân, Dược sĩ Trần Thị Đào (trái) Tổng Giám đốc Imexpharm và ông Lee Sam-soo Giám đốc điều hành của Genuone Sciences Inc. tại lễ ký kết hợp tác. [Ảnh=Yonhap News]
Genuone Sciences có kế hoạch chuyển giao công nghệ của 7 sản phẩm, trong đó có thuốc điều trị tiểu đường 'Forsubet Tablets', cho Imexpharm và hỗ trợ toàn bộ quy trình, bao gồm sản xuất, cung cấp và phân phối các mặt hàng này.

Theo đó, Genuone Sciences giải thích, bên cạnh phương thức phân phối sản phẩm sản xuất trong nước sang Việt Nam như hiện có, giờ đây công ty có thể sản xuất và cung cấp sản phẩm trực tiếp tại địa phương.

Giám đốc điều hành của Genuone Sciences Lee Sam-soo cho biết: "Genuone đánh giá cao sự hợp tác chiến lược với Imexpharm, đây là sự hợp tác quan trọng giúp Genuone từng bước tiếp cận thị trường dược phẩm Việt Nam, thị trường tiềm năng và năng động hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Trong tương lai, chúng tôi sẽ củng cố vị thế của mình ở Đông Nam Á, đồng thời đẩy nhanh nỗ lực tăng cường khả năng cạnh tranh nhằm khẳng định mình là công ty hàng đầu trên thị trường CDMO toàn cầu".

Mặt khác, Imexpharm là công ty kháng sinh số một tại thị trường Việt Nam. Năm 2023, Imexpharm đã đăng ký thêm 11 MA EU (số đăng ký sản phẩm tại châu Âu) được cấp cho 6 sản phẩm, trong đó có những sản phẩm khó như Ampicillin/Sulbactam, nâng tổng số MA EU lên con số 27 cho 11 sản phẩm. Hiện, Imexpharm là doanh nghiệp sở hữu 3 cụm nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP với 11 dây chuyền chuẩn EU-GMP.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기