페이스북 유튜브

Dự án du lịch Wonsan - Kalma của Triều Tiên

Thanh Phương (thanhphuongdlu@ajunews.com)Posted : 07:47 12-02-2019 Updated : 08:52 12-02-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Yonhap News]


Vùng Wonsan, nơi được cho là điểm đến của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong những kỳ nghỉ thuở ấu thơ, từ lâu đã là sự lựa chọn số một của người dân Triều Tiên mỗi dịp hè đến. Wonsan đồng thời cũng đóng vai trò như trọng tâm phát triển du lịch nước này trong khoảng nửa thập kỷ qua.

Những kế hoạch đầy tham vọng về một khu nghỉ dưỡng trên bờ biển khổng lồ tọa lạc tại phía Đông Nam Triều Tiên đang dần được hoàn thiện. Dự án du lịch Wonsan - Kalma dự kiến sẽ thúc đẩy du lịch Triều Tiên với tổ hợp các khách sạn, du thuyền, khu liên hợp thể thao, cầu trượt nước. Vị trí khu du lịch nằm giữa bờ biển và sân bay Wonsan – Kalma.

Theo truyền thông trong nước, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhấn mạnh vào dự án này trong bài phát biểu mừng năm mới. Ông được cho là đã ghé thăm nơi đây ít nhất 3 lần trong năm vừa qua. Công việc xây dựng cho khu lịch đang được thúc đẩy với tốc độ nhanh chóng.
Khu du lịch ở Wonsan được xem như là viên ngọc quý của ngành du lịch quốc gia này dự kiến sẽ khai trương vào tháng 10 năm nay, với tổ hợp các khách sạn, du thuyền, khu liên hợp thể thao, cầu trượt nước…

Vào tháng 11/2018, Thông tấn xã Trung ương Hàn Quốc cho hay ông Kim đã chỉ trích tiến độ của dự án khi đến tham quan công trình trước đó 1 tháng. Chủ tịch Kim cũng đã chỉ đạo quan chức quốc gia này xây dựng thêm nhiều trò chơi, các rạp chiếu phim cũng như thêm một công viên nước hấp dẫn.

Trước đó, tập đoàn Phát triển Khu vực Wonsan đã cho ra gần 30 bộ tài liệu trong 2 năm 2015 và 2016 nhằm nêu chi tiết kế hoạch triển khai dự án, đồng thời quảng cáo nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng.

VĂN HÓA & DU LỊCH