Kinh tế Chính trị

Tập đoàn Tài nguyên nước Hàn Quốc thâm nhập thị trường Việt Nam…Mua lại cổ phần các cơ sở cấp thoát nước địa phương

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:54 16-12-2024
Ngày 13, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Tập đoàn Tài nguyên Nước Hàn Quốc (K-water) đã ký biên bản ghi nhớ (MOA) với các công ty xử lý nước Việt Nam gồm Công ty CP Phú Mỹ Vinh và Công ty TNHH GS Minh Hưng-Sikico về việc sở hữu cổ phần của các công trình cấp thoát nước đang được vận hành để lọc nước và xử lý nước thải trong một khu công nghiệp gần TP. Hồ Chí Minh.
 
Tập đoàn Tài nguyên Nước Hàn Quốc ký biên bản ghi nhớ MOA với các công ty xử lý nước Việt Nam ẢnhK-water
Tập đoàn Tài nguyên Nước Hàn Quốc ký biên bản ghi nhớ (MOA) với các công ty xử lý nước Việt Nam. [Ảnh=K-water]
Công ty CP Phú Mỹ Vinh hiện đang vận hành nhà máy lọc nước đô thị Hòa Khánh Tây ở tỉnh Long An, còn Công ty TNHH GS Minh Hưng-Sikico vận hành Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Minh Hưng Sikiko ở tỉnh Bình Phước.

Để giảm rủi ro đầu tư ban đầu và tìm kiếm một thị trường ổn định, K-water sẽ tham gia vào dự án bằng cách mua lại cổ phần của các công ty địa phương và có kế hoạch vận hành cơ sở này cùng với từng tổ chức trong tương lai.

Thỏa thuận này được thúc đẩy một cách chiến lược nhằm mở rộng xuất khẩu thông qua nội địa hóa các công nghệ quản lý nước siêu vượt trội thuộc sở hữu của K-water chẳng hạn như nhà máy lọc nước sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và quản lý mạng lưới đường ống thông minh (SWNM). K-water cũng nhận được công nhận cao tại Việt Nam với tư cách là một công ty chuyên về nước thông qua các dự án hiện có chẳng hạn như nghiên cứu khả thi cho công trình cấp nước ở tỉnh Hòa Bình.

Nội dung chính của biên bản ghi nhớ lần này bao gồm △mua lại cổ phần, △hợp tác kỹ thuật để nâng cao và tối ưu hóa hiệu quả quản lý vận hành và △hợp tác lẫn nhau để cùng gia nhập thị trường nước Việt Nam.

Dựa trên sự hợp tác lần này, K-water dự định tập trung vào việc khám phá các mô hình kinh doanh tiếp theo bằng cách sử dụng chuyên môn trong lĩnh vực nước, hỗ trợ công nghệ địa phương và quản lý vận hành cơ sở, v.v.

Han Seong-yong, người đứng đầu Bộ phận Kinh doanh Toàn cầu của K-water cho biết: "Việt Nam dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực nước trong tương lai, khi trở thành nơi đặt trụ sở của nhiều công ty nước toàn cầu. Với việc ký kết lần này, chúng tôi sẽ đặt nền móng để chiếm lĩnh thị trường với công nghệ quản lý nước siêu tiên tiến kiểu Hàn Quốc và góp phần tạo nên bước nhảy vọt của nền kinh tế Hàn Quốc bằng cách tăng hiệu suất xuất khẩu với tư cách là một công ty trong nước và One Team Korea".

Mặt khác, dựa trên chiến lược mở rộng quy mô toàn cầu, K-water đang dẫn đầu việc thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế cho các nhà máy lọc nước AI và tăng cường năng lực cơ bản để chiếm lĩnh thị trường nước toàn cầu.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com: Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기